Bi hài vụ án cô gái lỡ dở vì "trao thân" cho kẻ lừa tiền của chính mình

  • 04/11/2019 15:59
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTD.VN - Không chỉ bị lừa tiền “chạy” việc làm, H còn bị gã đàn ông lưu manh lừa cả tình cảm, khi cái thai trong bụng ngày một lớn dần và về làm vợ “hờ” của một người đã có vợ con...

Thông tin từ TAND TP Hà Nội cho biết, ít ngày tới đây, cơ quan xét xử này sẽ tiến hành phiên tòa sơ thẩm đối với Nguyễn Văn Thái (SN 1989, trú ở xã Đông Lỗ, Ứng Hòa, Hà Nội) về các tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Bị hại trong vụ án là chị Vũ Thị Thúy H (SN 1993), trú ở thị xã Sơn Tây, Hà Nội.

Theo đó, kết quả điều tra cho thấy, Nguyễn Văn Thái là đối tượng đã có vợ con và không có nghề nghiệp gì. Với mục đích lừa cả tình lẫn tiền, tháng 3-2014, đối tượng tạo lập một tài khoản facebook lấy tên là Nguyễn Minh Quân.

Trong tài khoản facebook đó, Thái “vẽ” ra viễn cảnh gia đình rất cơ bản và có điều kiện với bố là sĩ quan quân đội nghỉ hưu, còn mẹ cũng từng là cán bộ bưu điện ở huyện Ứng Hòa, Hà Nội. Bằng “thế giới ảo” đó, Thái nhanh chóng quen biết chị Vũ Thị Thúy H.

Sau thời gian làm quen, tán tỉnh qua mạng internet, Thái nhanh chóng gây được thiện cảm đối với cô gái 9X, vừa tốt nghiệp một trường cao đẳng. Biết chị H đang sốt ruột tìm kiếm việc làm, Thái liền “chém gió” rằng bố đối tượng có thể “chạy” cho bị hại vào làm việc ở một UBND phường, thuộc quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Ngày 19-10-2014, đối tượng mò lên nhà chị H chơi và được mẹ chị này đưa trước cho 50 triệu đồng “đặt cọc” xin việc. Ít ngày sau, Thái nhờ một người “xe ôm” (không rõ lai lịch, địa chỉ) giả danh vị sĩ quan quân đội về hưu (bố Thái) gọi điện cho chị H bảo đưa thêm 70 triệu đồng nữa.

Chiếm đoạt được 120 triệu đồng, Thái sau đó “dở quẻ” nói bố đẻ đối tượng không muốn “chạy” việc làm cho chị H nữa. Tuy nhiên, gã đàn ông lưu manh vẫn “mê hoặc” được cô gái 9X khi bảo chị này bỏ ra thêm 280 triệu đồng nữa để nhờ người khác “lo lót” công việc giúp.

Khi sự việc không thành, người “chạy” việc làm trả lại tiền, Thái cầm luôn 280 triệu đồng này, đồng thời lại nói với chị H rằng bố đối tượng sẽ tiếp tục “chạy” việc làm vào Vietell cho với tổng chi phí 600 triệu đồng. Và một lần nữa cô gái tốt nghiệp trường cao đẳng lại “sập bẫy”.

Dù vậy, sau thời hạn cam kết, Thái vẫn không xin được việc làm cho chị H mới chịu hoàn trả lại cho bị hại 230 triệu đồng. Cũng trong khoảng thời gian bị lừa đảo tiền bạc, chị H dần nảy sinh tình cảm yêu đương, dẫn đến có thai với Thái.

Vốn nghe đối tượng lừa đảo nói chưa có gia đình nên chị H giục Thái thông báo với gia đình để tổ chức lễ cưới. Tức thì đối tượng thuê một phụ nữ (chạc tuổi mẹ Thái) giả làm phụ huynh tìm đến nhà chị H nói chuyện người lớn.

Sau đó, lễ cưới của chị H với Thái cũng nhanh chóng được diễn ra trong hoàn cảnh không có nhà trai. Chị H ngậm ngùi về làm vợ không hôn thú với gã đàn ông đã có vợ con đuề huề mà không hề hay biết.

Câu chuyện Thái lừa đảo cả tiền lẫn tình của Thái chỉ bị vỡ lở khi chị H theo chồng ra ngoài thuê nhà trọ ở riêng. Tháng 10-2016, đối tượng mượn chiếc xe máy Airblade của vợ “hờ” để sử dụng nhưng lại đem đi cầm cố lấy 10 triệu đồng ăn tiêu.

Không thấy xe máy đâu, chị H truy vấn thì được Thái nói dối là để ở quê. Tuy nhiên, đến tháng 2-2017 thì cô gái 9X mới phát hiện ra “chân tướng” sự thật. Rằng Thái đã có vợ con đuề huề, bị chồng “hờ” lừa “chạy” việc làm và chiếc xe máy Airblade cũng bị đối tượng lạm dụng lòng tin, chiếm đoạt.

Biết rằng rất “muối mặt”, song chị H vẫn đành phải tố cáo mọi việc tới cơ quan công an. Hay tin, gã đàn ông lưu manh nhanh chân bỏ trốn nhưng chỉ đến ngày 10-1-2019 thì bị bắt giữ theo lệnh truy nã.

Với những hành vi nêu trên, tới đây, Nguyễn Văn Thái sẽ bị trừng trị đích đáng trước pháp luật. Và câu chuyện bi hài của chị Vũ Thị Thúy H sẽ là bài học quý giá cho những người “nhẹ dạ cả tin”.                

Tin cùng chuyên mục