TP.Hồ Chí Minh

Bắt gã "Sở Khanh" chuyên lừa tình hàng loạt cô gái trẻ

  • 14/02/2017 22:14
  • 0 bình luận
  • D.K
  • In bài
ANTD.VN - Thông qua mạng xã hội zalo, Quân đã giăng bẫy tình và chiếm đoạt tài sản của hàng loạt cô gái.

Công an quận 10 hiện đang tạm giữ hình sự nghi can Lê Minh Quân (SN 1982, ngụ tỉnh Bình Thuận, tạm trú TP.Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) để mở rộng điều tra, xử lý về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Bước đầu Quân đã thừa nhận hành vi phạm tội mình.

Nghi can Lê Minh Quân tại cơ quan Công an

Nghi can Lê Minh Quân tại cơ quan Công an

Theo thông tin ban đầu, mới đây nhiều cô gái trẻ tìm đến Công an quận 10 để trình báo về việc bị 1 thanh niên tên Nguyễn Đăng Khoa lừa đảo tài sản. Các cô gái này đều quen biết với "thiếu gia" tên Khoa thông qua mạng xã hội. Khi đi chơi thì Khoa dàn cảnh để mượn xe gắn máy, ĐTDĐ của họ rồi biến mất.

Quá trình điều tra, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an xác định thanh niên tên Khoa thực chất là Lê Minh Quân hiện đang cự ngụ tại TP.Bà Rịa. Mới đây, Công an quận 10 phối hợp với Công an địa phương để tiến hành mời làm việc và tạm giữ hình sự Quân để điều tra. Công an thu giữ trong người của Quân nhiều thẻ ATM, giấy tờ xe.. đứng tên nhiều người khác.

Tang vật cơ quan Công an thu giữ

Tang vật cơ quan Công an thu giữ

Tại cơ quan Công an, Quân khai nhận, bản thân thất nghiệp và muốn có tiền tiêu xài nên giăng bẫy tình đối với các cô gái nhẹ dạ cả tin. Cụ thể Quân lập nhiều tài khoản zalo như: “vì anh là gió”, “yêu là cưới”, “Just Do It”… để tiếp cận làm quen với các cô gái. Quân giới thiệu tên là Khoa, gia đình chuyên kinh doanh nữ trang ở đường Lý Thường Kiệt, quận 10 và người thân chủ yếu ở nước ngoài.

Quân đóng vẻ ngoài bóng bẩy, thuê xe ô tô để đi như 1 thiếu gia đích thực. Khi nạn nhân sập bẫy, Quân rủ đi chơi, tâm sự rồi dàn cảnh mượn xe gắn máy, ĐTDĐ của nạn nhân rồi… “đánh bài chuồn”.

Hiện có 3 cô gái đến Công an trình báo là nạn nhân của Quân. Trong số đó có trường hợp chị T (SN 1982, ngụ tỉnh Bến Tre) bị lừa cả tình lẫn tiền. Ngoài việc mượn chị T 30 triệu, có lần Quân chở chị T đi chơi bằng xe gắn máy của chị. Khi về gần con hẻm đường Lý Thường Kiệt, quận 10, Quân dàn cảnh, yêu cầu chị T xuống xe rồi rồ ga tẩu thoát.

Công an đề nghị những ai là nạn nhân của đối tượng chuyên lừa tình – tiền thì sớm đến trình báo để phục vụ công tác mở rộng điều tra.

Tin cùng chuyên mục