Bị đe dọa, bố vợ sát hại con rể

  • 22/02/2020 09:02
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Khi nghe con rể dọa giết, ông Sơn tức giận đuổi H. về nhưng bị người này xô ngã. Tức giận, ông Sơn vớ con dao dùng để đi làm thịt gà giúp đám trước đó đâm nhiều nhát vào người con rể khiến H. tử vong.

Ngày 21-2, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Vũ Văn Sơn (SN 1972) trú xã Môn Sơn, huyện Con Cuông về tội Giết người. Nạn nhân là Nguyễn Văn H. (SN 1995 – con rể của Sơn).

Theo đó, vào chiều 27-7-2019, Sơn đang đi giúp đám cưới cho nhà người quen thì cháu ngoại đến gọi về nhà có việc. Nghe người cháu nói, Sơn mới biết chuyện H. đến nhà và dọa nếu không gọi mẹ và bà về thì sẽ giết cả nhà.

Nghe cháu nói, Sơn vớ con dao dùng để làm thịt gà giúp đám trước đó rồi đi về. Về đến nhà, H. yêu cầu bố vợ gọi con gái về để nói chuyện và đe dọa nếu không gọi thì sẽ giết cả nhà.

Vũ Văn Sơn trong phiên xét xử

Vũ Văn Sơn trong phiên xét xử

Vũ Văn Sơn trong phiên xét xử

Khuyên ngăn con rể làm lành với con gái để cùng nhau làm ăn nhưng H. không chịu nghe lời. Đến 17h cùng ngày, chị Vũ Hà G., con gái Sơn đi làm về. H. nói với vợ nên nói rõ chuyện với anh Th. trước đó.

Chị G. thanh minh và gọi anh Th. đến nhà làm rõ việc hai người không có quan hệ gì cả nhưng H. vẫn không chấp nhận. Thấy con rể hung hăng, Sơn đã đuổi H. ra khỏi nhà. Nghe bố vợ nói, H. đứng dậy xô ngã Sơn.

Bị ngã, Sơn tức giận vớ con dao dùng làm thịt gà trước đó đâm nhiều nhát vào người H. Ngay sau đó, H. được mọi người đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng do vết thương nặng, người này đã tử vong.

Cơ quan chức năng kết luận, H. chết do suy hô hấp và suy tuần hoàn cấp do đa vết thương làm xuyên thủng tim, phổi, gan, dạ dày… Biết tin con rể mất, Sơn đến đồn biên phòng Môn Sơn đầu thú.

Trong phiên xét xử, Sơn cũng thừa nhận hành vi giết người của mình là sai trái. Người đàn ông này cho rằng, do bị ức chế dồn nén và bức xúc vì con rể có những lời lẽ xúc phạm nên đã ra tay trong vô thức.

Khi được nói lời sau cùng, Sơn tỏ ra rất hối hận và gửi lời xin lỗi đến gia đình thông gia. HĐXX nhận định, hành vi giết người của bị cáo là vi phạm pháp luật, tuy nhiên, trong vụ án này bị hại cũng có một phần lỗi.

Sau khi xem xét HĐXX tuyên phạt Vũ Văn Sơn 10 năm tù về tội Giết người. Về phần dân sự buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại 88 triệu đồng (được trừ đi 35 triệu đồng đã đền bù).

Tin cùng chuyên mục