Bắt vụ vận chuyển trái phép gỗ Pơ Mu

  • 16/10/2018 19:07
  • 0 bình luận
  • Vinh Nghĩa
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 16-10, Hạt kiểm lâm huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, cho biết đơn vị đã phối hợp với Ban Quản lý rừng phòng hộ đầu nguồn Đa Nhim tổ chức tuần tra, kiểm tra bí mật dọc tuyến Quốc lộ 27C đoạn qua khu vực xã Đạ Nhim, huyện Lạc Dương và bắt được một xe chở gỗ không có giấy phép.

Trước đó, đêm 12 và rạng sáng 13-10, lực lượng Đoàn thực hiện chỉ thị 12/2003/CT – TTg (Đoàn 12) thuộc nhiều đơn vị của huyện Lạc Dương phát hiện 1 xe ô tô BKS 61 LD- 0561, đang chở lâm sản trái phép, trên xe có 2 người.

Khi lực lượng chức năng đang kiểm tra thì đối tượng Tùng (chủ xe lâm sản trái phép) đã bỏ trốn, để lại tang vật trên xe có 15 phách gỗ, chủng loại pơ mu nhóm IIA khối lượng 1,853m3.

Đối tượng lái xe là Phạm Tấn Sĩ, khai nhận chở gỗ thuê cho Tùng (Khánh Vĩnh, Khánh Hòa) từ chân đèo Khánh Vĩnh lên thành phố Đà Lạt để tiêu thụ. Tại hiện trường, Sĩ không xuất trình được giấy tờ liên quan chứng minh số lâm sản vận chuyển trên là hợp pháp.

Lực lượng chức năng kiểm tra những phách gỗ trong xe tại hiện trường.

Lực lượng chức năng kiểm tra những phách gỗ trong xe tại hiện trường.

Vì vậy, lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm đối với người điều khiển phương tiện là Phạm Tấn Sĩ (SN 1965, ngụ tại xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa) về hành vi vận chuyển lâm sản trái phép.

Chiều 15-10, UBND huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) cũng đã tổ chức khen thưởng đột xuất 13 thành viên thuộc Đoàn 12 của huyện về thành tích truy bắt thành công vụ vận chuyển gỗ trái phép trên.

Tin cùng chuyên mục