Bắt tạm giam nguyên Trưởng phòng Giáo dục huyện Yên Minh

  • 08/04/2021 16:21
  • 0 bình luận
  • A.N
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 8-4, Công an tỉnh Hà Giang đã thực hiện bắt tạm giam và khám xét nơi ở của Phạm Ngọc Quyết (SN 1974) và Vũ Hồng Xoan (SN 1975), cùng trú tại thị trấn Yên Minh, huyện Yên Minh về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ.

Theo tài liệu điều tra, từ năm 2016, 2017, Quyết khi đó là Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Yên Minh đã tự ý ban hành nhiều quyết định về chế độ, chính sách cho các giáo viên sai quy định, gây thiệt hại lớn cho ngân sách Nhà nước.

Cùng với Vũ Hồng Xoan, là giáo viên Trường THCS xã Lao Và Chải, huyện Yên Minh, trước đó là cán bộ phụ trách công tác tổ chức thuộc Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Yên Minh, đã tự ý ban hành nhiều văn bản, quyết định về chế độ, chính sách cho các giáo viên sai quy định, gây thiệt hại lớn cho ngân sách Nhà nước với số tiền nhiều tỷ đồng.

Căn cứ kết quả điều tra và hành vi sai phạm của các đối tượng, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Giang đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tiến hành bắt bị can tạm giam 4 tháng đối với 2 đối tượng về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Tin cùng chuyên mục