TP. Hồ Chí Minh:

Bắt quả tang đội trưởng Chi cục Thuế quận 1 nhận hối lộ

  • 14/09/2012 10:46
  • 2 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Công an TP.HCM cho biết, đơn vị này vừa bắt được quả tang đội trưởng Chi cục thuế quận 1, TP.HCM "nhận hối lộ" của doanh nghiệp trên địa bàn.

Ngày 13-9, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với ông Trần Văn Báu (nguyên Đội trường Đội kiểm tra thuế thuộc Chi cục thuế Q.1) để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi nhận hối lộ của bị can.

Theo thông tin ban đầu, do một số vướng mắc trong quá trình làm ăn của công ty nên ông L.Q.D (là Phó Giám đốc một công ty đóng trên địa bàn Q.1) đã phải tìm cách để lo lót cho cán bộ chi cục thuế.

Khi nắm rõ được ông Báu là người có nhiều quyền lực trong tay có thể giúp giải quyết được vụ việc, ông D đã hẹn gặp riêng để trao đổi công việc và “bồi dưỡng” cho cán bộ.

Ngày 12-9, ông D hẹn ông Báu ở một quán cà phê trên đường Ba Tháng Hai, Q.10 để hai bên trực tiếp trao đổi. Tuy nhiên, vụ việc thương lượng đã không thành công do trong lúc đang nhận tiền từ tay doanh nghiệp, ông Báu đã bị đội trinh sát Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46), Công an TP.HCM đã bắt quả tang.

Đội trinh sát đã bắt ông Báu đưa về trụ sở để làm việc.

Theo VTC

Tin cùng chuyên mục