Bắt “nóng” nhóm đòi nợ thuê đánh gãy xương sườn “con nợ”

  • 29/01/2014 14:07
  • 1 bình luận
  • Tùng Lâm
  • In bài
ANTĐ - Sau 12 giờ truy xét, CAH Hoài Đức đã bắt giữ 5 đối tượng nằm trong nhóm đòi nợ thuê.

Hôm nay (29-1), Cơ quan CSĐT – CAH Hoài Đức (TP Hà Nội) đã khởi tố vụ án hủy hoại tài sản, cố ý gây thương tích, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với 5 đối tượng liên quan gồm: Nguyễn Đắc Mạnh (SN 1993), Nguyễn Duy Quang (SN 1995), Trần Ngọc Tuấn (SN 1991), Nguyễn Duy Long (SN 1993) và Nguyễn Đắc Nam (SN 1991, cùng trú ở thôn Ngọc Mạch, xã Xuân Phương, huyện Từ Liêm, Hà Nội).

Trước đó, vào đêm 26-1, CAX Vân Canh (Hoài Đức) nhận được tin báo của bà Lý Thị Hải (ở thôn An Trai, xã Vân Canh) về việc vừa bị một số thanh niên mang theo súng, dao, gậy đến nhà đập phá tài sản, uy hiếp đòi nợ anh Đỗ Quốc Hưng – con trai bà Hải.

Qua khám nghiệm hiện trường, thu thập tài liệu chứng cứ, CAH Hoài Đức đã nhanh chóng xác định danh các đối tượng vừa kéo đến nhà bà Hải. Trong các ngày 26 và 27-1, ngoài bắt giữ 5 đối tượng có tên trên, Cơ quan CSĐT đã ra lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Thế Toán (SN 1990, đối tượng cầm đầu nhóm đòi nợ thuê), Nguyễn Đắc Huân (SN 1994), Nguyễn Đắc Tuyến (SN 1992, cùng ở Ngọc Mạch, Xuân Phương, Từ Liêm), Đỗ Ngọc Hiến (SN 1990, ở thôn Phượng, xã Tây Mỗ, huyện Từ Liêm).

Bắt “nóng” nhóm đòi nợ thuê đánh gãy xương sườn “con nợ” ảnh 1

Bắt “nóng” nhóm đòi nợ thuê đánh gãy xương sườn “con nợ” ảnh 2
Các đối tượng và tang vật liên quan

Nguyên nhân vụ việc khởi nguồn hồi tháng 4 năm 2013, khi anh Đỗ Quốc Hưng có vay của Đỗ Ngọc Hiến số tiền 130 triệu đồng. Anh Hưng đã trả cho Hiến tổng cộng 160 triệu đồng gồm cả gốc và lãi nhưng Hiến không đồng ý mà bắt anh Hưng trả thêm 260 triệu đồng. Thấy anh Hưng không trả, Hiến đã thuê Nguyễn Thế Toán đòi nợ hộ.

Đến 26-1, Toán rủ Mạnh, Quang, Huân, Tuyến, Tuấn, Long, Nam mang theo súng tự chế, dao bầu, gậy gỗ đến nhà anh Hưng đòi nợ. Sau khi bấm chuông nhưng không có ai mở cửa, Toán đã đứng ngoài đe dọa, dùng chân đạp vào cửa. Còn một số đối tượng khác cầm gẫy gỗ đập phá cửa xếp, ném gạch vào cửa sổ tầng hai.

Quá trình điều tra, lực lượng CSHS – CAH Hoài Đức còn xác định, chiều 25-1, Đỗ Ngọc Hiến dẫn 6 đối tượng trong nhóm của Toán kéo đến nhà anh Hưng đòi nợ. Tại đây, nhóm của Hiến đã đã dùng chân tay, điếu cày đánh anh Hưng khiến người này bị gãy xương sườn số 8. Nhưng do lo sợ bị trả thù nên nạn nhân đã không trình báo sự việc với cơ quan chức năng.

Hiện CAH Hoài Đức đang tập trung điều tra mở rộng, truy bắt các đối tượng bỏ trốn, thu giữ tang vật có liên quan.

Tin cùng chuyên mục