Bắt nhóm đối tượng cho vay nặng lãi

  • 27/09/2011 23:36
  • 0 bình luận
  • Thanh Hương
  • In bài
ANTĐ - Sáng 27-9, Cơ quan CSĐT CAH Thường Tín ra quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Đức Thoại, SN 1993, trú tại thôn Vĩnh Lộ; Nguyễn Văn Võ, SN 1991 và Trần Thành Luân, SN 1993, trú tại thôn Phú Mỹ, xã Thư Phú, huyện Thường Tín về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Cầm đầu nhóm đối tượng này là Nguyễn Đức Thoại chuyên kiếm sống bằng nghề cho vay tiền với lãi suất cao. Thoại nhằm vào các thanh niên trẻ, ham chơi, sớm sa chân vào các tệ nạn xã hội. Ban đầu là gạ gẫm cho các đối tượng này vay tiền mà không cần phải có tài sản thế chấp. Tuy nhiên, khi đến hạn mà “con nợ” không có khả năng chi trả, Thoại đã cùng đồng bọn dùng mọi thủ đoạn để uy hiếp, đe dọa buộc gia đình “con nợ” phải trả tiền.

Mắt xích đầu tiên, Đội CSĐT tội phạm về TTXH, CAH Thường Tín chọn để tiếp cận là gia đình ông Giang Xuân Trạc, trú tại thôn Xâm Xuyên, xã Hồng Vân, huyện Thường Tín. Trước đó, con trai của ông Trạc là Giang Xuân Hải, SN 1987 có vay của Thoại khoảng 40 triệu đồng. Hợp đồng vay bằng miệng với mức lãi suất 10 nghìn đồng/ngày. Khi lực lượng công an tiếp cận gia đình thì ông Trạc cùng người thân vô cùng hoảng loạn. Vì thế, ngoài việc củng cố chứng cứ, tổ công tác làm công tác tư tưởng, giúp họ yên tâm khai báo. Theo lời khai của ông Trạc, số tiền các đối tượng tính cả gốc và lãi tính đến thời điểm này lên tới 75 triệu đồng.

Ngày 7-7, các đối tượng mang theo kiếm xông vào nhà đe dọa vợ chồng ông Trạc. Trước thái độ côn đồ của đối tượng, gia đình ông Trạc đã gán chiếc công nông đầu ngang cho Thoại với giá 50 triệu đồng. Sau đó, họ phải đi vay mượn khắp nơi trả tiếp cho đối tượng 19 triệu đồng.

Ngày 23-9, CAH Thường Tín đã ra lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Đức Thoại về hành vi cưỡng đoạt tài sản, vận động Nguyễn Văn Võ ra đầu thú. Đến ngày 26-9, Trần Thành Luân cũng đến cơ quan công an đầu thú.

Tin cùng chuyên mục