Bắt khẩn cấp gã con rể truy sát bố mẹ vợ

  • 22/09/2016 07:37
  • 0 bình luận
  • Duy Kiên
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 21-9, Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM ra quyết định bắt khẩn cấp nghi can Nguyễn Văn Viện (SN 1987, HKTT huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang, tạm trú ấp 3, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh) nhằm điều tra, xử lý về hành vi giết người.
Đối tượng Nguyễn Văn Viện tại cơ quan công an

Đối tượng Nguyễn Văn Viện tại cơ quan công an

Điều tra sơ bộ cho thấy, Viện và chị Lê Thị A. Đ (SN 1990, HKTT quận 11, tạm trú ấp 3, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh) là vợ chồng và có với nhau con trai nay đã 8 tuổi. Gần đây, do mâu thuẫn vợ chồng gay gắt nên chị A.Đ về phòng trọ của cha mẹ tại hẻm C11 ấp 3, xã Tân Kiên để sống. Viện nhiều lần liên lạc, gọi vợ về đoàn tụ nhưng không có kết quả.

Chiều 20-9 sau khi uống rượu về, Viện thủ sẵn một con dao trong người đến nhà cha mẹ vợ để tìm chị A.Đ. Theo Viện khai, mục đích đến tìm là yêu cầu chị A.Đ quay về nhà chung sống như trước, còn nếu chị A.Đ không đồng ý thì Viện sẽ xuống tay sát hại, rồi tự vẫn theo.

Khi đến nơi, Viện gọi cửa phòng trọ thì bà Nguyễn Hồng Vân (SN 1952, mẹ vợ của Viện) ra mở cửa. Lúc này, Viện trách bà Vân sao không cho Viện biết nơi làm việc của chị A.Đ, do đó hai bên lời qua tiếng lại căng thẳng.

Đúng lúc này, cha vợ của Viện là ông Lê Văn Tám (SN 1950) từ phòng trọ bước ra, biết việc nên nói với vợ “Đừng nói chuyện với nó nữa”. Nghe câu nói trên, Viện bực tức rút dao đâm một nhát vào lưng khiến ông Tám gục tại chỗ. 

Viện quay sang tấn công bà Vân nhưng đâm vào vách tường, làm con dao gãy cán rơi xuống đất. Viện điên cuồng xông vào chộp chiếc kéo treo trên vách tường ở bếp phòng trọ, dùng làm hung khí tấn công, đâm liên tiếp vào đầu, ngực bà Vân khiến nạn nhân gục xuống.

Nghe tiếng kêu cứu, người dân xung quanh chạy đến thì chứng kiến cảnh tượng vợ chồng ông Tám - bà Vân nằm rên rỉ dưới nền nhà, còn Viện ngồi bệt trên nền nhà, trên tay vẫn cầm chiếc kéo dính máu.

Một số người đã xông vào tước đoạt hung khí, khống chế Viện giao cho cơ quan công an. Dù được đưa đi cấp cứu, ông Tám đã tử vong trên đường đến bệnh viện. Bước đầu Viện thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Tin cùng chuyên mục