Bắt giữ “thủ trưởng” vụ áp vong gây chết người

  • 13/04/2012 17:10
  • 1 bình luận
  • Đức Tuấn- Tuấn Dũng
  • In bài
ANTĐ - Nguyễn Văn Thạo tự xưng là "thủ trưởng", tiến hành hoạt động mê tín dị đoan gây chết người.

Chiều 12-4, Thượng tá Tống Ngọc Long, Trưởng CAH Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang cho biết, cơ quan CSĐT- CAH đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Thạo (SN 1980) , trú tại xóm Giữa, xã Lương Phong, huyện Hiệp Hòa về tội danh hoạt động mê tín dị đoan theo điều 247 BLHS.

Bắt giữ “thủ trưởng” vụ áp vong gây chết người ảnh 1
"Thầy Thạo" tại cơ quan công an

Vụ việc xảy ra từ ngày 2-4 tại địa chỉ nêu trên. Trước đó, vào khoảng thời gian từ đầu năm 2012 tới thời điểm trên, Nguyễn Văn Thạo hành nghề mê tín dị đoan tại xóm Giữa, xã Lương Phong, phao tin là tìm được phần mộ cho nhiều người. Với “danh xưng” là “thủ trưởng”, Nguyễn Văn Thạo đã tổ chức lễ cúng tại nhà. Nhiều người dân nhẹ dạ đã tìm đến tụ tập tại nhà Thạo, gây ảnh hưởng đến ANTT tại địa phương.

Cuối cùng từ hoạt động mê tín dị đoan này đã khiến một vụ chết người xảy ra, nạn nhân là chị Nguyễn Thị Bính (SN 1978) trú tại thôn Hương Câu, xã Hương Lâm, huyện Hiệp Hòa. Trong thời gian từ 31 đến 2 -4, do tin lời đồn thổi, chị Bính đã đến nhà “thầy Thạo” để nhờ tìm mộ người thân.

Mộ phần chưa tìm được nhưng chị Nguyễn Thị Bính đã bị tử vong. Khám nghiệm tử thi, cơ quan CSĐT đã xác định nạn nhân chết do tác động ngoại lực, gây bầm tím, tụ máu dẫn đến tử vong. Ngay sau khi gây ra vụ việc đáng tiếc, Nguyễn Văn Thạo đã bị bắt tạm giam phục vụ công tác điều tra mở rộng.

Tại CAH Hiệp Hòa, Nguyễn Văn Thạo khai nhận, do thiếu hiểu biết nên đã gây ra hậu quả nghiêm trọng. Cụ thể, khi chị Nguyễn Thị Bích đến nhờ xin tìm mộ người thân, đối tượng Thạo đã hướng dẫn chị Bính làm lễ tại nhà của Thạo rồi sau đó nói “có ma nhập” nên đã ra lệnh mọi người dùng roi dâu đánh khắp người trong thời gian khoảng 3 tiếng đồng hồ.

Cùng thực hiện “đuối ma” cho chị Bính, ngoài “thầy Thạo” còn có cả Nguyễn Văn Thắng là em ruột chị Bính. Sau khi thấy chị Bính bất tỉnh, "thầy Thạo" đã hô người thân của chị Bính đưa về nhà tại thôn Hương Câu, xã Hương Lâm, huyện Hiệp Hòa và chị đã tử vong.

Thông tin chi tiết về vụ việc áp vong, gây chết người và khiến nhiều người điên loạn chúng tôi sẽ liên tục cập nhật trên báo điện tử An ninh Thủ đô và trên báo in An ninh Thủ đô phát hành trong thời gian sớm nhất.

Tin cùng chuyên mục