Bắt giữ “người dơi” gây ra 40 vụ đột nhập, trộm cắp tài sản

  • 14/08/2013 12:37
  • 0 bình luận
  • Phong Vi
  • In bài
ANTĐ - CAQ Đống Đa, Hà Nội, vừa làm rõ đối tượng gây ra 40 vụ đột nhập, trộm cắp tài sản tại nhà dân trên địa bàn thành phố Hà Nội. 
Bắt giữ “người dơi” gây ra 40 vụ đột nhập, trộm cắp tài sản ảnh 1
Chân dung "người dơi" Phạm Hà Điệu

Thủ đoạn của đối tượng Phạm Hà Điệu, 25 tuổi, trú tại Tuyên Quang, là lợi dụng trời tối, các gia đình mở cửa ban công tầng cao, đối tượng liền trèo tường, đột nhập nhà trộm cắp tài sản. Những cửa ban công của tầng 3 cũng chưa từng làm khó được gã “người dơi” này.

Được biết, Điệu đã có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Dù đã xin việc và có ý định làm ăn nghiêm chỉnh, song dính vào ma túy đá, mỗi ngày, Điệu thú nhận phải mất từ 3 – 4 triệu cho “trò chơi” này. Do đó, hàng đêm gã “người dơi” lại hoạt động, trèo tường, đột nhập từ tum các nhà, kiếm tiền dùng ma túy...

Bắt giữ “người dơi” gây ra 40 vụ đột nhập, trộm cắp tài sản ảnh 2
Một số vật chứng trộm cắp đã được cơ quan công an thu hồi


Khai thác, mở rộng vụ án, CAQ Đống Đa sơ bộ làm rõ, đối tượng từ năm 2010 đến nay đã gây ra 40 vụ trộm cắp với thủ đoạn như trên. Lực lượng chức năng đã xác định được 25 bị hại, thu hồi nhiều máy tính, điện thoại... là vật chứng trộm cắp. Tổng giá trị tài sản Điệu lấy trộm là 155 triệu đồng.

Bắt giữ “người dơi” gây ra 40 vụ đột nhập, trộm cắp tài sản ảnh 3
Các đồng phạm của Điệu (Mạnh và Dũng từ trái sang)


CAQ Đống Đa cũng bắt giữ các đồng phạm của Điệu là Phan Hùng Mạnh, 21 tuổi, trú tại Đoan Hùng, Phú Thọ, về hành vi trộm cắp tài sản, và Phạm Văn Dũng, 31 tuổi trú tại Hà Tĩnh, về hành vi tiêu thụ tài sản do Điệu trộm cắp.  

Cơ quan công an đang tiếp tục xác minh bị hại và thu hồi tang vật, lập hồ sơ xử lý các đối tượng trước pháp luật. 

Tin cùng chuyên mục