TP.HCM:

​Bắt giữ đối tượng trộm xe đạp của cô gái ngoại quốc đi xuyên Việt

  • 22/07/2017 13:22
  • 0 bình luận
  • Tấn Thuận
  • In bài
ANTD.VN - Thấy cô gái người nước ngoài dựng xe trước khách sạn nên gửi xe máy rồi dắt chiếc xe đạp đi bán. Cơ quan Công an vừa bị bắt giữ đối tượng trộm cắp, thu hồi chiếc xe.

Ngày 22-7, Công an quận 1 đang tạm giữ đối tượng Lê Văn Việt (SN 1966, ngụ quận 1) về hành vi “trộm cắp tài sản”. Nạn nhân là chị Rita Rasimaite (quốc tịch Lithuania).

Đối tượng Việt tại cơ quan Công an

Đối tượng Việt tại cơ quan Công an

Trước đó, sáng 19-7, đối tượng Việt đi xe máy trên đường Nguyễn Trãi thì phát hiện chiếc xe đạp của chị Rita đang dựng trước một khách sạn. Lúc này, Việt gửi xe máy rồi quay lại dắt xe đạp của chị Rita đến một cửa hàng gần đó bán với giá 2 triệu đồng.

Chiếc xe đạp là vật chứng vụ án đã được thu hồi

Chiếc xe đạp là vật chứng vụ án đã được thu hồi

Chiều 21-7, Việt tiếp tục đến hẻm 150 Nguyễn Trãi trộm chiếc xe đạp điện của chị Nguyễn Thị Mỹ T (SN 1996) dựng trước một cửa hàng. Khi vừa dắt xe đi thì Việt bị lực lượng chức năng gần đó phát hiện tạm giữ giao cho Công an xử lý.

Chị Rita với hành trình xuyên Việt. Ảnh: FBNV

Chị Rita với hành trình xuyên Việt. Ảnh: FBNV

Mọi hành vi của Việt đều bị camera an ninh ghi lại. Tại cơ quan Công an, Việt khai nhận toàn bộ hành vi của 2 vụ trộm. Đối tượng này khai thêm, do không có việc làm nên phụ bán hủ tiếu ở phố Bùi Viện, do mê đánh bạc nên đi trộm để lấy tiền tiêu xài.

Trước đó, ngày 19-7, trên trang cá nhân của chị Rita có chia sẻ thông tin vừa hoàn thành chuyến xuyên Việt bằng xe đạp dài 3.600km suốt 2 tháng và điểm dừng là TP.HCM thì bị mất chiếc xe đạp Cannondale Quick 5, gắn bó với chị suốt cuộc hành trình. Chị đã trình báo vụ việc cho cơ quan chức năng và đến nay tên trộm đã bắt.

Được biết, chị Rita đã về nước và cơ quan chức năng đang liên hệ với lãnh sự quán để trao trả tài sản.

Tin cùng chuyên mục