Bắt giữ đôi nam nữ vào cửa hàng điện thoại cướp giật túi xách

  • 02/01/2021 20:27
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Không có tiền tiêu xài, đôi nam nữ đã bàn bạc lên kế hoạch đi trộm cắp cướp giật tài sản. Thực hiện kế hoạch, bộ đôi này đã cướp giật một túi xách của khách trong cửa hàng điện thoại.

Ngày 2-1-2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Kim Ngân (SN 2002, trú tại phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) và Đào Thanh Tùng (SN 1999, trú tại phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy) để điều tra về hành vi “Cướp giật tài sản”.

Bắt giữ đôi nam nữ vào cửa hàng điện thoại cướp giật túi xách ảnh 1

Hai đối tượng cướp giật tài sản bị bắt giữ

Trước đó, khoảng 19h tối 29-12-2020, Ngân và Tùng rủ nhau đi trộm cắp tài sản trong cửa hàng điện thoại. Bộ đôi này thống nhất phân công Tùng đứng ngoài cảnh giới và chuẩn bị xe máy để tẩu thoát còn Ngân vào bên trong cửa hàng điện thoại để thực hiện hành vi trộm cắp.

Để không bị phát hiện, Tùng tháo biển kiểm soát của chiếc xe Honda Vision màu xanh đen, BKS: 29C1 – 83489. Sau đó, Tùng chở Ngân đến phố Thái Hà, phường Trung Liệt, quận Đống Đa.

Khi đến cửa hàng bán điện thoại số 91 Thái Hà, Ngân vào cửa hàng vờ hỏi mua điện thoại iPhone. Trong lúc chờ nhân viên cửa hàng lấy máy, Ngân quan sát thấy có chiếc túi xách nhãn hiệu LV màu nâu đỏ để trên bàn cạnh người khách đang xem điện thoại. Cô gái này đã cướp giật chiếc túi và bỏ chạy.

Trong quá trình chạy tẩu thoát Ngân bị người dân bắt giữ. Sau đó, Ngân được đưa về Công an phường Trung Liệt để làm việc. Đến khoảng 21h30 cùng ngày Đào Thanh Tùng đến Công an phường Trung Liệt đầu thú, khai nhận toàn bộ nội dung sự việc.

Đấu tranh khai thác mở rộng vụ án, bộ đôi này khai nhận đã thực hiện 3 vụ cướp giật và trộm cắp tài sản khác trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Đống Đa đang tiếp tục điều tra xử lý vụ việc theo quy định.

Tin cùng chuyên mục