Bắt giữ bà chủ hụi để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

  • 23/04/2018 16:38
  • 0 bình luận
  • TN
  • In bài
ANTD.VN -Vốn là người có kinh tế, bà Oanh nghĩ ra cách huy động vốn từ người dân bằng việc tham gia phường hụi. Vì lãi suất cao, lại uy tín nên bà Oanh được nhiều người tìm đến gửi gắm tài sản...

Ngày 23-4, Công an huyện Thanh Chương, Nghệ An, cho biết cơ quan này đã khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Trần Thị Oanh (48 tuổi) trú xã Thanh Mỹ, để tiếp tục điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo đó, bà Oanh vốn là chủ một cửa hàng điện máy có tiếng trên địa bàn xã Thanh Mỹ. Là người có tiền, bà Oanh kêu gọi mọi người chơi phường hụi để huy động vốn. Lãi cao, trả đúng hạn, sòng phẳng nên rất nhiều người tìm đến bà Oanh để gửi tiền kiếm thêm chút lãi.

Cửa hàng điện máy của bà Oanh làm chủ

Cửa hàng điện máy của bà Oanh làm chủ

Cửa hàng điện máy của bà Oanh làm chủ

Từ năm 2009, bà Oanh đã nhận tiền của rất nhiều người. Tuy nhiên, càng về sau, đến hạn nhận phường nhưng bà Oanh tìm lý do khất lần, khất lượt không đưa tiền khiến mọi người bất an.

Đến đầu tháng 8-2017, nhiều người dân trong vùng không nhận được tiền phường đúng hạn nên đã tập trung yêu cầu bà Oanh này trả tiền. Tuy nhiên, bà Oanh tuyên bố không còn khả năng chi trả lại số tiền đã nhận của mọi người.

Bà Trần Thị Oanh tại cơ quan công an

Bà Trần Thị Oanh tại cơ quan công an

Bà Trần Thị Oanh tại cơ quan công an

Nhiều người bức xúc đã tập trung quây nhà bà Oanh đòi trả nợ. Sau khi sự việc bị vỡ lở, có 124 người làm đơn gửi công an huyện tố cáo bà Oanh chiếm đoạt nhiều tỷ đồng. Cơ quan Công an mới chỉ xác minh được 36 trường hợp là bị hại của bà Oanh với số tiền hàng trăm triệu đồng. Hiện tại công an đang kêu gọi các nạn nhân đến trình báo, tiếp tục mở rộng điều tra.

Tin cùng chuyên mục