Bắt đối tượng truy nã sau 22 năm lẩn trốn

  • 25/07/2014 21:10
  • 0 bình luận
  • Lâm Giang
  • In bài
ANTĐ -Ngày 24-7, Công an tỉnh Hòa Bình đã phối hợp với Công an tỉnh Bình Phước thực hiện lệnh bắt đối với Nguyễn Thế Cường là đối tượng đang trốn Lệnh truy nã.

Đối tượng Nguyễn Thế Cường (SN 1971) trú tại khối I, phường Hữu Nghị, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình bị truy nã về tội Phá hủy công trình phương tiện quan trọng về an ninh Quốc gia.  

Theo hồ sơ của cơ quan Cảnh sát điều tra, vào tháng 12-1991 Nguyễn Thế Cường cùng đồng bọn là Trương Công Trung thực hiện hành vi cắt đường cáp điện của công ty sản xuất vật liệu Sông Đà. Với hành vi phạm tội nêu trên, Nguyễn Thế Cường đã bị TAND tỉnh Hòa Bình tuyên phạt 4 năm tù giam. Trong thời gian kháng cáo Cường đã bỏ trốn khỏi địa bàn vào TP Hồ Chí Minh.

Bắt đối tượng truy nã sau 22 năm lẩn trốn ảnh 1
Đối tượng Cường tại cơ quan Công an


Trong quá trình lẩn trốn, đối tượng đã dùng nhiều thủ đoạn để trốn tránh truy bắt của cơ quan Công an như thay tên đổi họ, liên tục thay đổi chỗ ở và lấy vợ và sinh được hai người con. Nhờ sự kiên trì lần theo đấu vết tội phạm, cán bộ chiến sỹ phòng Cảnh sát truy nã Công an tỉnh Hòa Bình đã tìm ra dấu vết và nơi lẩn trốn của đối tượng và phối hợp với Công an tỉnh Bình Phước bắt được Nguyễn Thế Cường, khi y đang làm nghề cạo mủ cao su ở xã Tân Hiệp, huyện Hớn Quảng, tỉnh Bình Phước. Ngày 24/7, đối tượng đã được di lý về Công an tỉnh giao cho lực lượng chức năng tiếp nhận xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục