Bất cẩn khi phát ngôn, giáo viên Vũ Khắc Ngọc khiến đối tác bị liên lụy

  • 10/10/2019 11:56
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Trong những ngày qua, sự việc giáo viên trực tuyến Vũ Khắc Ngọc đăng bài viết trên trang Facebook cá nhân về ứng dụng AirVisual đã tạo nên nhiều luồng dư luận trái chiều. Sự việc không những gây ảnh hưởng đến hoạt động của AirVisual, mà còn vô tình kéo theo những ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và hình ảnh của các đối tác liên quan tới giáo viên Ngọc, trong đó có Hệ thống Giáo dục HOCMAI cũng như đội ngũ hàng trăm cán bộ công nhân viên, giáo viên đang công tác và hợp tác với HOCMAI.

Trao đổi với PV Báo ANTĐ, đại diện Hệ thống Giáo dục HOCMAI cho biết, họ đã liên tục phải hứng chịu sự tấn công của các luồng dư luận quá khích nhắm vào tất cả kênh truyền thông trực thuộc.

Toàn bộ hệ thống fanpage trên các mạng xã hội, địa chỉ doanh nghiệp trên Google, ứng dụng trên kho ứng dụng Google Play và Apple store đã phải nhận hơn 10.000 đánh giá tiêu cực.

"Đỉnh điểm vào ngày 8-10-2019, các trang mạng xã hội Facebook, Google, YouTube của chúng tôi đã phải gánh chịu hàng nghìn bài viết đánh giá tiêu cực 1*, các bình luận nhục mạ, công kích. Thậm chí, nhiều cư dân mạng còn khủng bố tin nhắn, bình luận, gọi điện tới HOCMAI với lời lẽ tẩy chay, phá hoại, đe dọa tấn công", đại diện HOCMAI cho biết.

Chỉ trong vòng một ngày, đã có hàng nghìn lượt đánh giá tiêu cực nhắm vào nền tảng đối tác của giáo viên Ngọc, dù họ không hề liên quan tới quan điểm tiêu cực

Chỉ trong vòng một ngày, đã có hàng nghìn lượt đánh giá tiêu cực nhắm vào nền tảng đối tác của giáo viên Ngọc, dù họ không hề liên quan tới quan điểm tiêu cực

Như vậy, sự việc vừa qua đã vô tình khiến hình ảnh của HOCMAI xấu đi trong mắt phụ huynh và học sinh. Nhiều bậc phụ huynh và học sinh tỏ ra hoang mang, lo ngại về hoạt động của HOCMAI.

Vị đại diện của nền tảng giáo dục trực tuyến trên bày tỏ: "Thứ nhất, mỗi cá nhân đều có quyền nêu quan điểm của mình và phải có trách nhiệm với các hành động/phát ngôn của mình. Do vậy, HOCMAI tôn trọng quyền đưa ra ý kiến, quan điểm cá nhân của giáo viên Vũ Khắc Ngọc. Thứ hai, trong sự việc với AirVisual, HOCMAI tôn trọng quyền đưa ra quan điểm của giáo viên Ngọc, nhưng không không có nghĩa là HOCMAI tán thành với quan điểm của người này. HOCMAI không sở hữu trang Facebook cá nhân của anh Ngọc, do đó, những quan điểm của giáo viên không phải là đơn vị kiểm soát. Trong trường hợp cụ thể này, HOCMAI không đồng tình với quan điểm cá nhân của giáo viên Ngọc. Thứ ba, hiện tại, anh Ngọc là một trong số rất nhiều giáo viên giảng dạy tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI. Mối quan hệ giữa giáo viên Ngọc và HOCMAI là mối quan hệ hợp tác xây dựng các khóa học cho học sinh. Sự việc vừa qua không liên quan đến vấn đề hợp tác chuyên môn giữa HOCMAI và giáo viên Ngọc. Việc đánh đồng quan điểm cá nhân về một sự việc cụ thể và một tổ chức có tôn chỉ và mục đích hoạt động khác nhau là không phù hợp".

Qua đó, Hệ thống Giáo dục HOCMAI mong muốn dư luận có sự nhìn nhận rành mạch và khách quan, đảm bảo sự công bằng cho các chủ thể liên quan đến sự việc này, tránh các hành vi công kích vô cớ đang diễn ra ồ ạt nhắm vào họ.

Trước đó, giáo viên Vũ Khắc Ngọc đã phải đưa ra lời xin lỗi trên trang cá nhân vì những nhận định, đánh giá hàm hồ và bất cẩn của bản thân.

Tin cùng chuyên mục