Bắt 2 đối tượng đột nhập khu vực quân sự khai thác đá

  • 02/07/2013 20:50
  • 0 bình luận
  • Giang Chinh
  • In bài
ANTĐ -Vào hồi 9 giờ 30 phút, ngày 2-7, Phòng cảnh sát điều tra phòng chống tội phạm về môi trường - CA Hải Phòng bắt quả tang 2 đối tượng ngang nhiên đột nhập khu vực quân sự tại xã Minh Tân, huyện Thủy Nguyên đang  khai thác đá trái phép.

2 đối tượng gồm: Hoàng Cao Nguyên (SN:1972, trú tại xã Hòa Binh) và Bùi Trung Linh (SN:1970, trú tại xã Minh Tân), cùng huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng.

Tang vật thu giữ gồm 2 máy xúc cùng nhiều dụng cụ khai thác đá.

Tại thời điểm lực lượng công an kiểm tra, khu vực máng khai thác đá trái phép còn hành chục khối đá to nhỏ nằm chỏng chơ; trên bến sông, một số phương tiện thủy đang “ăn hàng” chưa kịp mang đi tiêu thụ.

Bắt 2 đối tượng đột nhập khu vực quân sự khai thác đá ảnh 1
Khu vực quân sự bị các đối tượng khai thác đá

Trước đó (năm 2012) 2 đối tượng Nguyên và Linh đã bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính về hành vi khai thác đá trái phép.

Qua tìm hiểu, PV được biết, trong khu vực quân sự này được bao bọc bởi các dãy núi đá vôi, lại nằm xa khu dân cư và đặc biệt liền kề với một số mỏ đá được cấp phép khai thác nên các đối tượng trên đã lợi dụng, trà trộn để khai thác hơn 3 tháng nay.

Điều mà khiến dư luận đang quan tâm, tại sao khu vực quân sự cấm mà 2 đối tượng Nguyên và Linh dám ngang nhiên đưa máy móc vào khai thác một cách như chốn không người trong một thời gian dài như vậy mà cơ quan chức năng không biết hay vì lý do nào khác?

Hiện, 2 đối tượng cùng tang vật đã được bàn giao cho Công an huyện Thủy Nguyên điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục