Bảo vệ truy sát bảo vệ đến chết

  • 30/06/2011 11:30
  • 0 bình luận
  • Quốc Đô
  • In bài

(ANTĐ) - Mâu thuẫn nhỏ, nhưng 4 đối tượng nguyên là bảo vệ của một đơn vị đã dùng túp sắt, dùi cui truy sát một nhân viên bảo vệ khác dẫn đến tử vong.

Ngày 29-6, Cơ quan CSĐT- Công an TP Hà Nội cho biết đã kết thúc quá trình điều tra, chuyển hồ sơ đề nghị truy tố 3 bị can về tội giết người.

Trước đó, trong khi đi tuần tra, Trần Nam Thanh (SN1969), quê ở Hà Nam, là bảo vệ của Trạm xử lý nước thải  Yên Sở, Hà Nội phát hiện  anh Phạm Vũ Hợp (SN1972), quê ở huyện Thanh Oai, Hà Nội, là bảo vệ của Công ty Trạm trộn bê tông tại Yên Sở cùng 2 nhân viên bảo vệ của Trạm xử lý nước thải Yên Sở đang ngồi uống rượu.

Trần Nam Thanh đã nói lại việc trên với người phụ trách ở đây, nên 2 nhân viên bảo vệ của Trạm xử lý nước thải Yên Sở một người bị đuổi việc, một người bị cảnh cáo với lý do uống rượu trong giờ làm việc. 

Sau đó, anh Phạm Vũ Hợp đã gặp và rủ Trần Nam Thanh đi uống rượu, nhưng Thanh từ chối. Anh Hợp đã chửi thề, rồi lấy côn gỗ ra múa trước mặt Thanh. Thanh bực tức bỏ về. 

2 ngày sau vào ca trực ban đêm, Trần Nam Thanh đã kể lại chuyện va chạm với anh Hợp cho Trần Đăng Tuấn (SN 1980) và Đặng Văn Tuấn (SN 1982), quê ở Hà Nam cùng Nguyễn Duy Dương (SN 1972), ở quận Hoàngg Mai, Hà Nội, đều là bảo vệ của Trạm xử lý nước thải Yên Sở. Các đối tượng này đã rủ nhau đi “dằn mặt ” anh Hợp.

4 đối tượng đều mang theo túyp sắt, dùi cui cao su chia làm 2 nhóm đến nơi nghỉ của bảo vệ và công nhân của Công ty Trạm trộn bê tông Yên Sở. Tại đây, nhóm Thanh và Đăng Tuấn đã đập phá tài sản, rồi dùng gậy cao su, túyp sắt vụt vào người anh Nguyễn Văn Công, nhân viên của Trạm trộn bê tông khi anh đang say ngủ. Rất may anh Công chỉ bị thương nhẹ.

Còn nhóm của Dương và Văn Tuấn dùng túyp sắt xông vào đánh anh Hợp. Trong khi anh Hợp chưa kịp bỏ chạy, thì nhóm của Thanh và Đăng Tuấn đã chạy đến cùng đồng bọn tiếp tục đánh anh Hợp. Anh Hợp van xin, nhưng các đối tượng vẫn tiếp tục xông vào đánh.

Bị thương nặng, anh Hợp đến cấp cứu tại Bệnh viện Thanh Nhàn, nhưng sau đó mấy ngày, anh đã tử vong. Nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh Phạm Vũ Hợp là do bị xuất huyết, tụ máu nội sọ, tụt hạnh nhân tiểu não…

Các bị can Trần Nam Thanh, Trần Đăng Tuấn và Đặng Văn Tuấn sẽ bị truy tố trước tòa về tội giết người vào một ngày gần đây.

Còn bị can Nguyễn Duy Dương trong khi bị tạm giam đã mắc bệnh lao phổi nặng, Dương được đưa đến bệnh viện điều trị, nhưng đã chết. Vì vậy, cơ quan điều tra đã quyết định đình chỉ điều tra đối với bị can này.

Tin cùng chuyên mục