Bàn thắng gây tranh cãi loại Brazil: Trọng tài đã làm đúng!

  • 13/06/2016 13:40
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Chia sẻ với phóng viên Báo ANTĐ về bàn thắng gây tranh cãi của tiền đạo Raul Ruidiaz (Peru) khiến Brazil bị loại khỏi Copa Ameria, ông Đoàn Phú Tấn - Giám sát trọng tài tại V-League 2016, nguyên Phó ban Trọng tài VFF, cho rằng trọng tài chính Andres Cunha đã làm đúng quy trình.

Bình luận về tình huống dẫn đến bàn thắng của Ruidiaz phút 75 và cũng là bàn thắng duy nhất của trận đấu, ông Đoàn Phú Tấn nói: "Trước tiên phải nói đây là tình huống diễn ra nhanh, góc máy truyền hình quay đi quay lại mới có thể thấy bóng chạm tay Ruidiaz. Song cần phải khẳng định trọng tài chính Andres Cunha đã làm đúng quy trình".

Ông Đoàn Phú Tấn

Ông Đoàn Phú Tấn

Nguyên Phó ban Trọng tài VFF phân tích: "Do không có góc quan sát thuận lợi, ông Andres Cunha đã tham khảo ý kiến các trợ lý và không ai có ý kiến khác. Và việc trọng tài chính giữ nguyên quyết định công nhận bàn thắng là điều dễ hiểu. Tôi nghĩ ông Andres Cunha đã làm tất cả việc phải làm của một trọng tài chính trong tình huống này. Với những ai đã làm trọng tài đều hiểu và thông cảm với đồng nghiệp Andres Cunha".

Bàn thắng gây tranh cãi loại Brazil: Trọng tài đã làm đúng!
Bàn thắng của Ruidiaz được trọng tài

Bàn thắng của Ruidiaz được trọng tài

Andres Cunha công nhận

Ông Đoàn Phú Tấn cũng chia sẻ rằng sau khi trọng tài hội ý và thống nhất giữ nguyên quyết định công nhận bàn thắng, các thành viên đội tuyển Brazil cũng thôi không phản ứng vì họ hiểu đó là tình huống khó với trọng tài. Hơn nữa, đó cũng là cách hành xử chuyên nghiệp trong bóng đá đỉnh cao.

"Trái với nhiều tình huống ở V-League, không biết trọng tài đúng hay sai nhưng cầu thủ cứ... cãi trước đã", Giám sát trọng tài ở V-League 2016 nói.

Như ANTĐ đã thông tin, tại lượt trận cuối bảng B Copa America diễn ra sáng 13-6, Brazil đã bị loại từ vòng bảng, sau trận thua 0-1 trước Peru bởi bàn thắng duy nhất của Ruidiaz.

Tình huống dẫn tới bàn thắng của Ruidiaz

Tin cùng chuyên mục