Bàn tay lạnh, dấu hiệu của bệnh gì?

  • 17/03/2018 06:45
  • 0 bình luận
  • G.B
  • In bài
ANTD.VN - Nếu bạn thường xuyên gặp tình trạng bàn tay lạnh thì không nên xem thường bởi nó có thể là dấu hiệu của nhiều căn bệnh.
Bàn tay lạnh, dấu hiệu của bệnh gì?

Thiếu máu

Tình trạng thiếu máu xảy ra khi cơ thể không sản sinh đủ số lượng tế bào hồng cầu cần thiết, lượng hemoglobin trong máu thấp. Hiện tượng này có thể khiến các tế bào không nhận đủ lượng oxy cần thiết dẫn đến tình trạng bàn tay lạnh.

Huyết áp thấp

Những người bị huyết áp thấp có thể gặp tình trạng mạch máu ngưng vận chuyển đến một số bộ phận trong cơ thể dẫn đến hiện tượng bàn tay lạnh. 

Rối loạn tuyến giáp

Rối loạn tuyến giáp thường khiến bạn trở nên nhạy cảm với thời tiết lạnh, trong đó đặc biệt dễ nhận thấy ở bàn chân và bàn tay. 

Tuần hoàn máu kém

Quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể không thuận lợi có thể dẫn đến hiện tượng đôi bàn tay bị lạnh. Nguyên nhân là do tim bơm máu yếu hoặc mạch máu bị hẹp vì tắc nghẽn cholesterol trong cơ thể dẫn đến việc máu lưu thông không đều. 

Thiếu vitamin B12

Khi cơ thể thiếu vitamin, đặc biệt là vitamin B12 có thể gây ra tình trạng bàn tay luôn lạnh. Vitamin B12 là loại vitamin quan trọng đối với sự hình thành của các tế bào máu. Nếu cơ thể không nhận đủ hàm lượng vitamin này sẽ dẫn đến tình trạng huyết áp thấp cùng với đó là hiện tượng bàn tay lạnh.

Vấn đề trọng lượng

Điều này liên quan đặc biệt với những người có trọng lượng thấp hoặc nhẹ cân. Đàn ông và phụ nữ quá gầy không thể luôn giữ được sự ấm áp. Ăn thực phẩm chứa nhiều calo có thể giúp giải quyết vấn đề này.

Căng thẳng và lo âu

Căng thẳng có thể ảnh hưởng một số bộ phận khác của cơ thể, và trong đó có bàn tay. Khi bạn gặp căng thẳng kinh niên hay lo lắng, hormone adrenaline tăng cao, làm các mạch máu ở chi co lại, nên những ngón tay và bàn tay lạnh.

Thuốc

Có rất nhiều thuốc có thể làm co các mạch máu, đặc biệt là động mạch. Một số các thuốc như thuốc điều chỉnh huyết áp, một số loại thuốc chữa ung thư, thuốc đau nửa đầu và thuốc thông mũi.

Theo Health24

Tin cùng chuyên mục