Bán hộ ma túy để lấy tiền công, người đàn ông trả giá

  • 13/03/2021 06:59
  • 0 bình luận
  • Giang An - T. Loan
  • In bài
ANTD.VN - Được một người lạ thuê vận chuyển và bán hộ ma túy với số tiền công khá cao, Phia đồng ý. Tuy nhiên, Phia không ngờ được rằng, hàng chưa bán được, bản thân lại bị công an bắt và phải chịu bản án hàng chục năm tù.

Ngày 12-3, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Thò Vả Phia (51 tuổi) trú xã Lưu Kiền, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo đó, vào cuối tháng 6-2020, Phia đang ở huyện Mường Pẹc, tỉnh Xiêng Khoảng (Lào) thì có một người đàn ông đến đặt vấn đề thuê đưa ma túy sang Việt Nam bán.

Bán hộ ma túy để lấy tiền công, người đàn ông trả giá ảnh 1

Thò Vả Phia trong phiên xét xử

Người đàn ông này cho biết, nếu chuyến hàng trót lọt sẽ trả công 5 triệu kíp Lào (tương đương 14 triệu đồng) và cho thêm Phia ma túy để sử dụng. Hám tiền, Phia nhận lời gùi ma túy về Việt Nam.

Ngày 2-7, Phia đưa hàng băng rừng vượt biên về xã Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn để dựng lán bán lẻ ma túy cho các con nghiện. Đến ngày 5-8, tại lán của mình, Phia nhận bán hộ 1 gói heroin, 5 gói hồng phiến cho một người đàn ông lạ mặt.

Đến ngày hôm sau, khi Phia chuẩn bị bán ma túy cho khách thì bị Công an huyện Kỳ Sơn bắt giữ. Tang vật thu giữ là nhiều ma túy các loại với tổng khối lượng là gần 150 gam.

Trong phiên xét xử, Phia thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Người đàn ông này biện hộ, do không có tiền nên mới làm liều. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Thò Vả Phia 20 năm tù.

Tin cùng chuyên mục