Bàn giao 212 cơ sở phòng cháy, chữa cháy cho cấp phường quản lý

  • 19/03/2021 15:41
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Ủy ban nhân dân quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã tổ chức lễ bàn giao danh sách cơ sở phòng cháy, chữa cháy cho Ủy ban nhân dân phường và tập huấn công tác quản lý Nhà nước về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) đối với Ủy ban nhân dân và Công an các phường...
Bàn giao 212 cơ sở phòng cháy, chữa cháy cho cấp phường quản lý ảnh 1

Lễ ký kết, bàn giao danh mục cơ sở phòng cháy, chữa cháy cho cấp phường quản lý tại quận Bắc Từ Liêm

Thực hiện công văn số 575/UBND-NC ngày 01/3/2020 của UBND Thành phố Hà Nội về việc thực hiện quản lý Nhà nước về PCCC của Ủy ban nhân dân cấp phường, xã quy định tại nghị định 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ, UBND quận Bắc Từ Liêm ban hành kế hoạch triển khai số 155/KH-UBND ngày 11/3/2020 về tổ chức lễ bàn giao danh sách cơ sở cho UBND các phường và tập huấn công tác quản lý Nhà nước về PCCC đối với UBND và Công an các Phường, tổ chức thực hiện lễ bàn giao và tổ chức tập huấn vào sáng ngày 18-3.

Tại buổi lễ, Công an quận Bắc Từ Liêm và đại diện UBND các phường đã thực hiện việc bàn giao danh sách cũng như trao đổi tập huấn các quy định, văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến công tác PCCC - CNCH. Công an quận Bắc Từ Liêm đã bàn giao 212 cơ sở PCCC cho UBND 13 phường trên địa bàn quận.

Bàn giao 212 cơ sở phòng cháy, chữa cháy cho cấp phường quản lý ảnh 2

Ông Lưu Ngọc Hà, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lưu Ngọc Hà, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm chỉ đạo: “Công an quận Bắc Từ Liêm phát huy làm tốt hơn nữa công tác phối hợp với UBND các phường trong công tác quản lý Nhà nước về PCCC và nhấn mạnh đây là công việc quan trọng nhằm nâng cao trách nhiệm của chính quyền các cấp trong công tác PCCC, đáp ứng với sự phát triển nhanh chóng loại hình cơ sở PCCC trên địa bàn quận”.

Ngay sau lễ bàn giao, Công an quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ cho các phường nắm bắt quy định của pháp luật, kiến thức về công tác PCCC, bảo đảm đạt hiệu quả cao nhất và hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra.

Tin cùng chuyên mục