Bán bạn quen qua facebook sang Trung Quốc

  • 23/01/2018 13:55
  • 0 bình luận
  • Ánh Mỹ
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 23-1, Công an tỉnh Lạng Sơn đã bắt đối tượng Trần Ánh Tuyết (26 tuổi), trú tại đường Văn Vỉ, phường Chi Lăng, TP Lạng Sơn để điều tra làm rõ về hành vi mua bán người.

Với cái tên trên mạng “ảo” là “Lê Yến” đối tượng Tuyết đã lừa bán nhiều người sang bên Trung Quốc để lấy tiền ăn chơi.

Theo tài liệu của cơ quan công an, khoảng đầu tháng 9-2017, Trần Ánh Tuyết có tài khoản facebook “Lê Yến” đã giới thiệu chuyên kinh doanh đồ điện thử và hay đi sang Trung Quốc để lấy linh kiện về nội địa bán.

Do Tuyết “nổ” về thân thế kinh doanh giỏi nên nhiều người đã tin tưởng, trong đó có nạn nhân Hoàng Thị H ở huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn bị sập bẫy.

Đối tượng Tuyết

Đối tượng Tuyết

Qua “chát” Tuyết đã nịnh H lên Lạng Sơn đi sang Trung Quốc lấy hàng với cô ta và H đã nhận lời.

Nạn nhân H được Tuyết đưa sang Trung Quốc bán cho một phụ nữ Việt Nam sinh sống tại đây lấy 15 triệu đồng tiền công. Sau đó H tiếp tục bị bán vào sâu trong nội địa với giá 600 triệu đồng tiền Việt Nam. 

Tại đây, H bị cơ quan chức năng Trung Quốc phát hiện không có giấy tờ hợp pháp, nên bắt giữ và trục xuất về Việt Nam.

Ngày 20-1, do biết mình bị lừa bán, H đã trình báo với cơ quan công an về hành vi mua bán người của Trần Ánh Tuyết.

Ngay sau đó, cơ quan công an đã khẩn trương điều tra, bắt giữ Tuyết.

Qua điều tra, Tuyết khai nhận do thường sang Trung Quốc lấy hàng, nên đã nhận lời đưa người sang Trung Quốc bán. Để thực hiện hành vi phạm tội, Tuyết lên mạng xã hội sử dụng tên giả để lừa những cô gái nhẹ dạ cả tin đem bán lấy tiền. Tuyết cũng thừa nhận đã bán trót lọt nhiều cô gái tại địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Công an tỉnh Lạng Sơn thông báo, ai là nạn nhân của Tuyết, đến cơ quan công an trình báo để phục vụ công tác điều tra làm rõ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục