Bác sĩ gắp ra từ mũi nữ bệnh nhân một con bướm nhỏ còn giãy dụa

  • 16/07/2019 13:40
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Chị N.T.M. (41 tuổi, ở Hà Nội) vào Bệnh viện Xanh Pôn cầu cứu bác sĩ vì đang đi đường thì bị một con côn trùng va vào mặt rồi chui sâu vào mũi trái. Khi bác sĩ gắp ra, đó là một con bướm nhỏ vẫn còn giãy dụa…
Hình ảnh cho thấy côn trùng là một con bướm nhỏ chui vào sâu trong mũi bệnh nhân

Hình ảnh cho thấy côn trùng là một con bướm nhỏ chui vào sâu trong mũi bệnh nhân

Ngày 16-7, bác sĩ Nhâm Tuấn Anh, khoa Tai Mũi Họng - Bệnh viện Xanh Pôn cho biết, bệnh viện vừa xử lý điều trị cho nữ bệnh nhân N.T.M. bị bướm “bay lạc” vào mũi trái.

Theo lời kể của chị M., khoảng 4 giờ sáng, chị lái xe máy ra đường, đang đi thì bất ngờ bị một con bướm bay tạt vào mặt rồi chui tọt vào bên mũi trái. Sau khi chui nhầm chỗ, con bướm giãy dụa tìm lối thoát. Chị càng cố khều ra, con bướm càng kẹt sâu trong mũi, nhờ mọi người xung quanh lấy ra giúp nhưng cũng không được.

Mùi hôi từ côn trùng tiết ra khiến chị nôn ọe, vô cùng khó chịu, buộc phải vào bệnh viện kiểm tra. Tại Bệnh viện Xanh Pôn, khi được bác sĩ gắp ra từ lỗ mũi bệnh nhân, con bướm vẫn còn giãy dụa.

Bác sĩ Nhâm Tuấn Anh cảnh báo, khi bị côn trùng chui vào mũi, việc tự khều côn trùng nếu không có dụng cụ và không quan sát rõ, nhất là thói quen lấy tăm bông ngoáy vào mũi sẽ khiến côn trùng giãy dụa nhiều hơn, chui sâu hơn, có thể gây tổn thương, chảy máu, phù nề trong mũi.

Do vậy, khi bị côn trùng chui vào mũi, người dân phải hết sức bình tĩnh và xử trí hợp lý, tốt nhất bằng cách dùng nước sạch bơm nhẹ vào mũi rồi xì ra. Nếu côn trùng không chui ra thì phải đến cơ sở y tế có chuyên khoa tai mũi họng để gắp côn trùng ra ngoài.

Tin cùng chuyên mục