Audio 24-11-2017: Lời khai của "nghịch tử" đầu độc cha tử vong

  • 24/11/2017 18:22
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTD.VN -Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Bắc Bộ rét đậm, rét hại, có nơi lạnh dưới 6 độ C; Nghịch tử đầu độc cha cùng hàng xóm tử vong; Khởi tố hàng loạt cán bộ Ngân hàng Đông Á; Đa số người dân châu Âu mong muốn cải thiện quan hệ với Nga; Canada tìm cách giải quyết vấn đề người tị nạn từ Mỹ…

Bản tin phát thanh ngày 24-11-2017.

*Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, không khí lạnh mạnh liên tục được tăng cường xuống nước ta. Dự báo thời tiết trong ngày hôm nay và ngày mai (25/11) không khí lạnh tiếp tục được tăng cường, hội tụ trong đới gió Tây hoạt động mạnh trên khu vực Bắc Bộ. Khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất vào đêm và sáng từ 12-14 độ C.

Hà Nội lạnh từ 12-14 độ C.

Hà Nội lạnh từ 12-14 độ C.

*Trưa 24-11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh đang tạm giữ hình sự đối với Thạch Văn Nghĩa (24 tuổi, ngụ xã Vinh Kim, huyện Cầu Ngang) để điều tra về hành vi “Giết người”. Nghĩa là nghi phạm bỏ độc chất cyanua vào bình rượu hại chết cha ruột và người hàng xóm vào trưa 23-11.

Tại cơ quan điều tra, Nghĩa khai, thường xuyên bị cha ruột la rầy, cho rằng gia đình ngày càng khánh kiệt là do tốn tiền điều trị bệnh teo chân cho Nghĩa. Từ việc này, hai cha con thường xuyên không hoà thuận với nhau nên Nghĩa nảy sinh ý định đầu độc cha.

Thạch Văn Nghĩa

Thạch Văn Nghĩa

Ngày 23-11, Nghĩa bỏ thuốc độc vào bình rượu của cha, đúng lúc này người hàng xóm tên Hùng qua chơi, uống rượu. Khi cả 2 người vừa uống xong ly rượu đã ngã gục bất tỉnh và tử vong ngay sau đó.

*Ngày 24-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra -Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với 7 bị can trong vụ án “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng” xảy ra tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Đông Á (gọi tắt DAB).

Vụ án xảy ra tại DAB thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng theo dõi, chỉ đạo. Đến nay, vụ án đã khởi tố tổng cộng 17 bị can, thu hồi số tài sản có trị giá trên 2.000 tỷ đồng.

*Đa số người dân Anh, Đức, Ba Lan và Pháp mong muốn quan hệ giữa Nga và Liên minh châu Âu (EU) được cải thiện trong tương lai gần. Đây là kết quả thăm dò dư luận do hãng tin Sputnik của Nga phối hợp với Công ty IFOP của Pháp thực hiện và được công bố ngày 23/11.

Kết quả thăm do cho biết có tới 87% người dân Đức được hỏi mong muốn nhanh chóng cải thiện quan hệ với Nga, trong khi con số này ở Ba Lan là 85%, Pháp và Anh lần lượt là 79% và 68%. Đáng chú ý, tại Anh, Đức và Pháp những người được hỏi là nam giới và những người có trình độ đại học ở độ tuổi 65 trở lên chủ yếu ủng hộ quan hệ hữu nghị giữa Nga và EU.

Người tị nạn qua biên giới Mỹ vào Canada đang là vấn đề đau đầu đối với giới chức nước này.

Người tị nạn qua biên giới Mỹ vào Canada đang là vấn đề đau đầu đối với giới chức nước này.

*Làn sóng người tị nạn qua biên giới Mỹ vào Canada đang là vấn đề đau đầu đối với giới chức nước này, sau khi Washington mới đây công bố quyết định chấm dứt Quy chế bảo vệ tạm thời (TPS) dành cho người Haiti nhập cư Mỹ.

Ngày 23-11, Nhóm Công tác liên chính phủ đặc biệt về Di cư không thường xuyên - cơ quan trực thuộc Chính phủ Canada đã nhóm họp nhằm xây dựng một chiến lược để giải quyết vấn đề nói trên. Ông Hursh Jaswal, người phát ngôn Bộ trưởng Di trú Canada khẳng định "Canada là đất nước cởi mở và chào đón người xin tị nạn". Tuy nhiên, ông nêu rõ tiến trình này phải được thực hiện đúng trình tự và thông qua các kênh thích hợp.

Tin cùng chuyên mục