Ariston Thermo khởi công nhà máy lớn tại Bắc Ninh

  • 06/12/2012 14:01
  • 0 bình luận
  • P.V
  • In bài
ANTĐ - Hôm nay (6-12), Tập đoàn Ariston Thermo chính thức khởi công xây dựng nhà máy mới với tổng diện tích hơn 5ha tại Bắc Ninh, tổng vốn đầu tư gần 18 triệu USD.
Ariston Thermo khởi công nhà máy lớn tại Bắc Ninh ảnh 1
Các quan chức tỉnh Bắc Ninh và Ý trong lễ khởi công xây dựng nhà máy, sáng 6-12

Đây là nhà máy lớn thứ 2 của tập đoàn tại châu Á (và là nhà máy thứ 20 của Tập đoàn Ariston Thermo trêntoàn thế giới), dự kiến sau khi đi vào hoạt động vào tháng 2 năm 2014, sẽ đạt công suất 1 triệu sản phẩm mỗi năm, chủ yếu cung cấp cho thị trường Việt Nam và các thị trường khác trong khu vực Đông Nam Á. Nhà máy mới sử dụng dây chuyền sản xuất máy nước nóng từ Ý và hệ thống xử lý nước thải tại chỗ. Nhà máy mới nằm trên đường TS3, KCN Tiên Sơn, Phường Đồng Nguyên, Thị xã Tiên Sơn, Tỉnh Bắc Ninh. Sau khi đi vào hoạt động, ước tính nhà máy mới sẽ đem lại việc làm cho gần 200 lao động tại Bắc Ninh và các khu vực lân cận.

Ariston Thermo khởi công nhà máy lớn tại Bắc Ninh ảnh 2
Phối cảnh tổng thể nhà máy

Ông Stefano Cartoni, Giám đốc Thương mại Ariston Thermo Khu vực Châu Á Thái Bình Dương kiêm Tổng Giám đốc Ariston Thermo Việt Nam phát biểu: “Bằng nỗ lực không ngừng trong 24 năm qua, Ariston đã trở thành thương hiệu máy nước nóng được người tiêu dùng Việt Nam yêu thích. Việc khởi công xây dựng nhà máy mới lần này không chỉ minh chứng cho cam kết đầu tư lâu dài tại Việt Nam của Tập đoàn Ariston Thermo mà còn tạo điều kiện thuận lợi để Ariston Thermo Việt Nam tiếp tục đưa đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng cao. Đặc biệt, đầu tư của Tập đoàn Ariston Thermo cho nhà máy mới giữa bối cảnh suy thoái kinh tế trên toàn cầu và cả tại Việt Nam, hơn bao giờ hết, là minh chứng rõ ràng cho quyết tâm không ngừng duy trì vị trí dẫn đầu, thúc đẩy nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng, sát cánh cùng các đối tác vượt qua ‘bão suy thoái’, hướng đến sự phát triển ổn định và vững bền trong tương lai gần".

Năm 1995, Công ty Ariston Thermo Việt Nam chính thức được thành lập. Hiện công ty đang kinh doanh 4 dòng sản phẩm chính gồm máy nước nóng trực tiếp dùng điện, máy nước nóng gián tiếp dùng điện, máy nước nóng năng lượng mặt trời, máy nước nóng bơm nhiệt. Sản phẩm máy nước nóng Ariston là sản phẩm đầu tiên được cơ quan kiểm định chứng nhận là sản phẩm an toàn và là sản phẩm đầu tiên giới thiệu và áp dụng công nghệ an toàn điện ELCB. Ariston là công ty dẫn đầu ngành hàng máy nước nóng trong 20 năm liền. Ngoài hoạt động kinh doanh, công ty thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội và từ thiện.

Tin cùng chuyên mục