• Malaysia - từ điển hình chống dịch Covid-19 đến Ấn Độ thu nhỏ

  Malaysia - từ điển hình chống dịch Covid-19 đến Ấn Độ thu nhỏ

  ANTD.VN - Người ta lo ngại rằng Malaysia đang trở thành một phiên bản của Ấn Độ xét về tình trạng lây nhiễm Covid-19. Cuối tháng 7-2021, số ca nhiễm và tử vong hàng ngày tính trên đầu người ở quốc gia Đông Nam Á này đã vượt qua mức cao nhất của Ấn Độ. Điều này hoàn toàn trái ngược với hình mẫu trong xử lý đại dịch mà Malaysia đã được ghi nhận hồi năm ngoái.

 • Đại dịch đẩy nhiều người Ấn Độ vào cảnh nợ nần

  Đại dịch đẩy nhiều người Ấn Độ vào cảnh nợ nần

  ANTD.VN - Đại dịch Covid-19 đã làm tăng số người nghèo của Ấn Độ - những người có thu nhập chưa đầy 2 USD mỗi ngày - lên 75 triệu người. K Srinath Reddy, Chủ tịch Tổ chức Y tế Công cộng của Ấn Độ cho biết: “Nếu xem xét nguyên nhân hàng đầu khiến mọi người bị đẩy vào cảnh nợ nần hoặc nghèo đói, đó thường là bỏ tiền túi chữa bệnh và chi phí điều trị”.

 • Dịch vụ “gọi nhỡ” hỗ trợ nông dân Ấn Độ trong đại dịch

  Dịch vụ “gọi nhỡ” hỗ trợ nông dân Ấn Độ trong đại dịch

  ANTD.VN - Trong khi người dân thành thị Ấn Độ sử dụng Twitter và các nền tảng truyền thông xã hội khác để thu hút các nguồn hỗ trợ trong đại dịch thì người dân nông thôn vừa phải đối mặt với cơ sở hạ tầng y tế yếu kém, vừa không biết phải tìm đến đâu để được giúp đỡ trong cơn bão Covid-19 tàn khốc này. Nhưng dịch vụ “cuộc gọi nhỡ” Mobile Vaani đã lấp vào khoảng trống ấy.

 • Bi kịch với nữ sinh viên 20 tuổi ở Tây Bengal, Ấn Độ

  Bi kịch với nữ sinh viên 20 tuổi ở Tây Bengal, Ấn Độ

  ANTD.VN - Đầu tháng 5-2021, Jana, một nữ sinh viên 20 tuổi đã bị 2 gã đàn ông sát hại ở một ngôi làng cách Kolkata, thủ phủ bang Tây Bengal khoảng 70km. Cho đến nay, cảnh sát vẫn chưa nộp các cáo buộc chính thức lên tòa án. Vụ việc một lần nữa cho thấy thực tế rằng, Ấn Độ vẫn là một trong những nơi nguy hiểm và bất công đối với phụ nữ.

 • Ấn Độ - Nhà sản xuất vaccine số 1 “trở tay không kịp” trong đại dịch

  Ấn Độ - Nhà sản xuất vaccine số 1 “trở tay không kịp” trong đại dịch

  ANTD.VN - Trên khắp thế giới, chương trình tiêm chủng ngừa Covid-19 ở các điểm nóng như Bangladesh, Nepal hay Rwanda đã bị đình trệ, một phần do hết vaccine từ nguồn cung Viện Huyết thanh Ấn Độ. Nguyên nhân nào khiến nhà sản xuất vaccine hàng đầu thế giới này đã “vấp ngã” trong cuộc chiến chống đại dịch lần này?

 • [Tin nhanh tối 4-6-2021]: Toa tàu bốc cháy khiến đường sắt Bắc Nam tắc nghẽn

  [Tin nhanh tối 4-6-2021]: Toa tàu bốc cháy khiến đường sắt Bắc Nam tắc nghẽn

  ANTD.VN - Bản tin nhanh An ninh đời sống tối 4-6-2021 gồm những nội dung sau: Đâm chết con nợ, chủ nợ lĩnh án 22 năm tù; Toa tàu bốc cháy khiến đường sắt Bắc Nam tắc nghẽn; Trung tâm điều trị Covid-19 hiện đại nhất miền Bắc; Đại tướng Hàn Quốc từ chức sau vụ nữ trung sĩ tự sát; Số người Mỹ thiệt mạng vì tai nạn giao thông tăng kỷ lục dù ít đi lại trong dịch Covid-19; Số người chết vì Covid-19 ở Ấn Độ vẫn cao, Trung Quốc có thêm nhiều ca nhiễm.

 • Ấn Độ ứng phó với nạn thả thi thể trôi sông

  Ấn Độ ứng phó với nạn thả thi thể trôi sông

  ANTD.VN - Cảnh sát ở miền Bắc Ấn Độ đang điều tra và vận động nhân dân nhằm giảm thiểu tình trạng chôn cất thi thể trong những ngôi mộ cát nông hoặc thả trôi trên sông Hằng, trong bối cảnh cư dân mạng xã hội đồn đoán rằng đó là thi thể của nạn nhân Covid-19.

 • Trao tặng 100 máy thở cho nhân dân Ấn Độ

  Trao tặng 100 máy thở cho nhân dân Ấn Độ

  ANTD.VN -  Sáng nay (11-5), tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT), Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ Nguyễn Mạnh Hùng đã trao tặng 100 máy thở cho Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma nhằm chia sẻ và hỗ trợ nhân dân Ấn Độ ngăn chặn đại dịch Covid-19.

 • Biến chủng Covid-19 ở Ấn Độ đáng lo ngại đến mức nào?

  Biến chủng Covid-19 ở Ấn Độ đáng lo ngại đến mức nào?

  ANTD.VN - Biến chủng B.1.617 được cho là nguyên nhân gây ra làn sóng thứ hai hoành hành làm chết hơn 3.000 người, hàng trăm nghìn ca nhiễm mỗi ngày ở Ấn Độ. Các bác sĩ ở Ấn Độ nói rằng biến thể chủng Covid-19 ở nước này “dễ lây nhiễm hơn và có thể gây tử vong nhiều hơn” so với các chủng trước đó. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, “cơn bão liên hoàn” của sự chủ quan, thiếu các biện pháp giãn cách xã hội cộng với biến thể mới siêu lây nhiễm là những nguyên nhân gây ra thảm họa ở Ấn Độ.

 • Biến chủng virus B1.167.2 của Ấn Độ nguy hiểm như thế nào?

  Biến chủng virus B1.167.2 của Ấn Độ nguy hiểm như thế nào?

  ANTD.VN - Chiều 9-5, Bộ Y tế cho biết, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương giải trình tự gene virus 8 mẫu bệnh phẩm từ bệnh nhân Covid-19 ở Hà Nội, Hưng Yên, Thái Bình, kết quả cho thấy nhiễm biến chủng Ấn Độ. Trong số 8 mẫu được giải trình tự gene lần này, có 2 mẫu ở Hưng Yên, 1 của Hà Nội, 5 của Thái Bình, đều thuộc biến thể B1.167.2 của Ấn Độ.

 • [Tin nhanh sáng 7-5-2021] Nhóm người nhập cảnh trái phép ẩn mình trong cốp ôtô

  [Tin nhanh sáng 7-5-2021] Nhóm người nhập cảnh trái phép ẩn mình trong cốp ôtô

  ANTD.VN - Bản tin nhanh An ninh đời sống sáng 7-5-2021 gồm các nội dung chính sau: Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định: Không có chuyện "phong tỏa" Hà Nội; Hà Nội thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2 ở Đông Anh, Thường Tín; Nhóm người nhập cảnh trái phép ẩn mình trong cốp xe ôtô; Trộm nửa đêm đột nhập, bị chủ nhà phát hiện hô hoán bắt giữ; Nepal có nguy cơ rơi vào thảm kịch như Ấn Độ; Nữ sinh lớp 6 xả súng ở trường học Mỹ.

 • Biến thể mới virus SARS-CoV-2 bùng phát ở Ấn Độ chứa đựng đột biến, lây truyền cao hơn

  Biến thể mới virus SARS-CoV-2 bùng phát ở Ấn Độ chứa đựng đột biến, lây truyền cao hơn

  ANTD.VN - Giới chuyên gia tin rằng một trong những nguyên nhân hàng đầu đẩy Ấn Độ tới điểm bùng phát đại dịch Covid-19 tồi tệ nhất thế giới như hiện nay là do các biến thể đột biến virus SARS-CoV-2. Các biến thể làm tăng tỷ lệ lây nhiễm hoặc thậm chí “giảm kháng thể trung hòa” do cơ thể sản xuất ra này, hiện đã nhanh chóng xuất hiện tại nhiều châu lục trên thế giới như châu Âu, châu Á và châu Mỹ và tiếp tục biến đổi không ngừng.

 • Những câu chuyện nhói lòng từ tâm dịch Ấn Độ

  Những câu chuyện nhói lòng từ tâm dịch Ấn Độ

  ANTD.VN - “Chúng tôi có những bệnh nhân trẻ sẽ chết trong vòng 2 giờ nữa. Làm ơn hãy gửi ôxy cho chúng tôi”, bác sĩ Gautam Singh ở New Delhi vừa nói vừa kìm nước mắt trong một video được chia sẻ trên Twitter hôm 25-4. Lời cầu xin giúp đỡ của vị bác sĩ giữa tâm dịch ấy đã gói gọn nỗi sợ hãi và bi kịch mà Ấn Độ đang trải qua khi số ca nhiễm Covid-19 vẫn gia tăng kinh hoàng.

 • “Bóng ma... Covid-19” bao trùm Ấn Độ và những hồi chuông cảnh tỉnh câm lặng

  “Bóng ma... Covid-19” bao trùm Ấn Độ và những hồi chuông cảnh tỉnh câm lặng

  ANTD.VN - Cả thế giới đang cầu nguyện cho Ấn Độ! Cả thế giới lo lắng cho số phận của chính quốc gia mình! Chỉ trong vòng 2 tháng, Ấn Độ đang ca khúc khải hoàn về kiểm soát dịch bệnh, là nhà cung cấp vaccine Covid-19 hàng đầu cho thế giới bỗng nhanh chóng chuyển sang cảnh tượng hỗn loạn. La liệt những bệnh nhân nằm thành hàng dài tuyệt vọng chờ chết ở các bệnh viện cạn oxy, những thi thể chất đống tại các lò hỏa thiêu hoạt động bất kể ngày đêm, số ca tử vong được khẳng định cao gấp nhiều lần so với thống kê được công bố. Ở Ấn Độ lúc này, số ca mắc mới Covid-19 liên tiếp thay đổi mỗi ngày ở mức choáng váng.

 • Ấn Độ phong tỏa Thủ đô New Delhi vì số ca Covid-19 tăng cao

  Ấn Độ phong tỏa Thủ đô New Delhi vì số ca Covid-19 tăng cao

  ANTD.VN - Ngày 19-4, Ấn Độ ghi nhận mức tăng kỷ lục về số ca mắc mới Covid-19 với 273.810 ca, đưa tổng số ca mắc lên cao gần bằng Mỹ - quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch. Trước tình hình này, Thủ đô New Delhi, nơi bị đại dịch tàn phá nặng nề nhất, đã áp lệnh phong tỏa một tuần để đối phó với đại dịch.

 • Ấn Độ kêu gọi giới trẻ chụp ảnh “tự sướng” có trách nhiệm để tránh tử vong

  Ấn Độ kêu gọi giới trẻ chụp ảnh “tự sướng” có trách nhiệm để tránh tử vong

  ANTD.VN -  Từ Thủ tướng Narendra Modi đến các ngôi sao Bollywood, tình yêu đối với ảnh chân dung tự chụp rất lớn. Thế nhưng, Ấn Độ lại là nơi chứng kiến gần 50% số ca tử vong do chụp ảnh tự sướng trên thế giới. Vì thế, nhà chức trách đang kêu gọi mọi người “tự sướng có trách nhiệm”.