Ấm ức với “tình địch”, quay sang giết bạn tù

  • 03/12/2012 06:00
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTĐ - Ngày 30-11, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt Phó Đức Tuấn (SN 1979, trú ở đường Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội) tù chung thân về tội “Giết người”. Cùng tội danh, Nguyễn Văn Hưởng (SN 1981, trú huyện Kiến Xương, Thái Bình) phải nhận 15 năm tù và Nguyễn Văn Bình (SN 1984, ở huyện Thanh Oai, Hà Nội) cũng phải nhận 12 năm tù giam.

Tài liệu truy tố thể hiện, 3 đối tượng trên và Nguyễn Hữu Tuấn (SN 1979) cùng Nguyễn Văn Tuấn (SN 1983) đều là phạm nhân đang phải chấp hành án tại Trại giam Thanh Xuân. Ngày 14-1-2012, bạn gái của Phó Đức Tuấn đến thăm phạm nhân này. Do một số phạm nhân khác biết bạn gái của Đức Tuấn trước đây từng là người yêu của Nguyễn Văn Tuấn nên có lời trêu chọc.

Tối cùng ngày, tại buồng giam, Đức Tuấn đe nẹt Văn Tuấn, nhưng anh này không nói gì. Ngay lập tức Hữu Tuấn lên tiếng châm chọc, khích bác. Đức Tuấn liền cầm điếu cày đánh Hữu Tuấn. Chưa hả giận, đối tượng sau đó còn nhảy lên đạp vào ngực phạm nhân cùng buồng giam, khiến đầu Hữu Tuấn đập vào tường. Hưởng ứng đòn đánh của Đức Tuấn, Hưởng và Bình cũng chạy đến đấm, đá Hữu Tuấn. Ngay sau đó, cán bộ Trại giam Thanh Xuân đã kịp thời có mặt xử lý những phạm nhân liên quan và bản thân Hữu Tuấn lúc đó vẫn rất tỉnh táo, khỏe mạnh. Tuy nhiên, sáng hôm sau thì mọi người phát hiện phạm nhân Hữu Tuấn đã chết. Giám định pháp y xác định, nguyên nhân nạn nhân tử vong là do chấn thương sọ não kín, vỡ xương sọ và tụ máu ngoài màng cứng.

Tại phiên tòa, các bị cáo đều thành khẩn khai nhận hành vi giết bạn tù. Vậy nhưng tất cả đều trình bày là chỉ đánh Hữu Tuấn cho “bõ tức”, chứ không hề có ý định giết hại nạn nhân. Thế nhưng xét về hậu quả của vụ án và sau khi xem xét tất cả các tình tiết liên quan, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt 3 bị cáo với các mức án nêu trên.      

Tin cùng chuyên mục