Âm nhạc trên tầng cao trở lại

  • 12/05/2013 06:56
  • 0 bình luận
  • Hoàng Trung (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Được khán giả biết đến là một người nhạc sĩ cá tính. Nhạc sĩ Huy Tuấn hiện quá bận bịu. Anh vẫn đang làm giám khảo cho cuộc Tìm kiếm Tài năng Việt, rồi lại làm Giám đốc âm nhạc cho chương trình Âm nhạc trên tầng cao – một dự án mà anh ấp ủ từ lâu với mong muốn đem một sức sống mới cho những đêm nhạc trên cao. Âm nhạc trên tầng cao sẽ trở lại với khán giả yêu nhạc với sự thể hiện của các tài năng trẻ. 

Ngồi tại không gian của Rooftop Restaurant & Bar có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn khắp thành phố. Cảm giác thoải mái và thực sự thú vị với những trải nghiệm âm nhạc ở đây. Nằm trên tầng 19 tòa nhà Pacific Palace, Rooftop từ lâu đã được biết tới là điểm đến sang trọng và lịch sự. Đây cũng là địa điểm hoàn toàn hấp dẫn để thưởng thức âm nhạc. Series chương trình “Âm nhạc trên tầng cao” sẽ trở lại với chủ đề Tài năng trẻ. Được biết ê-kip thực hiện chương trình sẽ chọn ra 3 ca sĩ trẻ để biểu diễn trong chương trình. 1 tháng sẽ có một số “Âm nhạc trên tầng cao”. Và trong số đầu tiên, những cái tên Hương Tràm, Nguyễn Đình Thanh Tâm, Hoàng Quyên sẽ là những ca sĩ trẻ tài năng tham gia biểu diễn vào 20h30 ngày 24-5 tới tại sân khấu Rooftop Restaurant & Bar.Âm nhạc trên tầng cao trở lại ảnh 1

- Tại sao lại là âm nhạc trên tầng cao, nghe nhạc trên cao có gì khác với những sân khấu ca nhạc thông thường?

- Âm nhạc trên tầng cao của chúng tôi đã ra đời cách đây hơn 2 năm. Có thể nói đây là sân khấu đầu tiên ở Hà Nội có sự khác biệt so với những không gian ở những sân khấu, rạp hát khác… Tất nhiên nghe nhạc ở một không gian như thế sẽ có cảm giác khác với những sân khấu ca nhạc khác. Còn sự khác nhau như thế nào là cảm giác của từng người. Bạn hãy thử nghe xem nó khác nhau như thế nào.Sau một thời gian quả là tôi quá bận bịu, tôi thấy vui khi mang âm nhạc trên tầng cao trở lại với khán giả yêu nhạc Thủ đô. Tôi và các đồng nghiệp trong ban nhạc Anh Em đã đau đáu từ lâu và mong muốn tạo ra những cơ hội cho những bạn trẻ tài năng thể hiện cá tính âm nhạc của mình một cách rõ nét với một ê-kip làm việc và tổ chức chuyên nghiệp.- Lý do nào khiến anh chọn những gương mặt trẻ xuất hiện trong “Âm nhạc trên tầng cao”?

- Đối với các ca sĩ trẻ mới bước chân vào con đường ca hát chuyên nghiệp thì họ phải mất khá nhiều thời gian để có thể được làm việc cùng với những e-kip chuyên nghiệp. Chúng tôi chủ động mang những cơ hội cho các bạn trẻ. - Vậy anh hoàn toàn tin vào sự lựa chọn của mình?

- Tôi cũng rất vui vì ở showbiz Việt hiện nay, chưa bao giờ đội ngũ ca sĩ trẻ lại xuất hiện mạnh mẽ và có thực lực đến như vậy. Lực lượng đông đảo ca sĩ trẻ này mang đến cho khán giả nhiều bất ngờ và trải nghiệm mới trong âm nhạc. Ngoài những ca sĩ trẻ đã được một chút tên tuổi, tôi cũng muốn tạo cơ hội cho những tài năng chưa được khán giả biết đến. Mong rằng khán giả sẽ ủng hộ chúng tôi.Tôi nghĩ rằng, tôi chọn những cá tính âm nhạc mà họ có thể đứng cùng nhau. 3 gương mặt đầu tiên này họ có thể đứng với rất nhiều những nghệ sĩ khác nữa. Để đảm bảo độ “bốc” cho đêm diễn, có lẽ ngoài 3 cái tên này, cũng khó để chọn được những giọng ca xuất sắc hơn. Tôi cũng hy vọng có sự va chạm từ những giọng ca cá tính xuất phát từ những cuộc thi mang những tiêu chí khác nhau. Chúng ta hoàn toàn có quyền hy vọng sẽ có một đêm diễn bùng nổ. - Vậy 3 ca sĩ trẻ tham gia chương trình này có điểm chung gì?

- Trong âm nhạc hiện nay, rất khó để tìm ra được điểm chung của 3 ca sĩ trên một cách rõ nét. Có thể họ đã thành công, nhưng cũng chỉ thành công trong các cuộc thi, còn ở ngoài đời sống âm nhạc, họ cũng chỉ đang đi những bước đầu tiên. Và trong những bước đầu tiên, họ cũng đều có sự lựa chọn âm nhạc khác nhau. Điểm chung ở đây theo tôi là họ đều có khả năng ca hát, và có một kỹ thuật thanh nhạc khá vững chắc. Thanh Tâm thì mới có 1 album ra mắt, còn lại Hương Tràm và Hoàng Quyên cũng chưa có được những sản phẩm âm nhạc đầu tiên. Khán giả cũng chỉ mới biết họ qua cuộc thi, họ sẽ làm được những gì, bài hát nào thực sự hợp với họ… nhưng họ cũng chưa có cơ hội được trình diễn một cách tập trung. - Về ngôn ngữ âm nhạc, anh thích sự hài hòa của các ca sĩ, hay thích sự mâu thuẫn của các ca sĩ trong cùng một đêm nhạc?

- Chính sự khác nhau, mâu thuẫn, sẽ tạo nên sự bất ngờ thú vị mà tất cả các cá tính âm nhạc khác nhau khi đứng gần nhau sẽ tạo nên. Cá tính âm nhạc mà giống nhau sẽ khiến khán giả đoán trược đêm diễn sẽ diễn ra thế nào. Chúng tôi cũng hy vọng những sự kết hợp giữa nhiều cá tính khác biệt này sẽ tạo nên hấp dẫn cho đêm nhạc.

Tin cùng chuyên mục