Ai quan trọng nhất?

  • 21/11/2012 00:14
  • 0 bình luận
  • Đỗ Mai
  • In bài
ANTĐ - Một ngày, mắt, mũi, và miệng cùng túm tụm lại bàn tán về vai trò của lông mày. Mắt mở đầu: “Lông mày chẳng có ưu điểm gì, tại sao được ở trên chúng ta? 

Đôi mắt có thể nhìn vạn vật, giả dụ tôi không mở, thì đến cả con đường dưới chân cũng không nhìn thấy mà bước nổi”. Mũi nghe xong, góp tiếng: “Tôi có chức năng cực kỳ quan trọng là hít thở, lông mày thì sao? Chẳng lẽ hắn ta cứ nghiễm nhiên nằm dài trên “đầu” tôi thế này?”. Miệng không chịu kém phần, cũng góp chuyện: “Trên khuôn mặt, tôi mới là quan trọng nhất, tôi mà không chịu mở để ăn uống, thử hỏi có ai sống được. Tôi mới xứng đáng đứng ở vị trí trên cùng. Lông mày vô tích sự kia phải nằm dưới cùng mới đúng”. Thế là, mắt, mũi, và miệng đồng tình hùa nhau “kháng nghị” về vị trí của lông mày. Lông mày nghe thấy thế, bình thản đáp: “Vậy là các anh đều cho rằng bản thân mình hữu dụng nhất, thế để tôi thử chuyển chỗ xuống dưới các anh”. Nói rồi, lông mày liền di chuyển xuống dưới mắt, kế tiếp nằm dài thượt dưới mũi và cuối cùng thì “chình ình” ngay dưới miệng. Kết quả, cả mắt, mũi và miệng đều nhận thấy “dung nhan” thật xấu xí khi cặp lông mày ở ngay phía dưới, chúng chỉ còn cách để lông mày quay về vị trí cũ.

Trong cuộc sống, không ít người mắc phải “căn bệnh” tự đề cao bản thân mà coi thường giá trị người khác. Tránh những cuộc bàn tán tầm phào, nhìn nhận năng lực và tiếp thu sở trường của mọi người xung quanh mới là thái độ sống giúp ích cho chính bản thân mình.

(Theo Renshengblog)

Tin cùng chuyên mục