9 công dân Hàn Quốc hoàn thành cách ly tại Bệnh viện Công an Hà Nội

  • 24/03/2020 11:31
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 24-3, Bệnh viện CATP Hà Nội đã bàn giao 9 công dân Hàn Quốc về với gia đình sau 14 ngày cách ly phòng dịch Covid – 19.

Theo lãnh đạo Bệnh viện CATP, đây là nhóm người nước ngoài có quốc tịch Hàn Quốc, nhập cảnh về Việt Nam và được di chuyển đến cách ly tại Bệnh viện CATP Hà Nội từ ngày 9-3. Sau 14 ngày được theo dõi y tế, chăm sóc sức khỏe tại khu cách ly của bệnh viện, đến nay các công dân người nước ngoài này đã được trở về nhà, nơi công tác.

9 công dân Hàn Quốc hoàn thành cách ly tại Bệnh viện CATP Hà Nội

9 công dân Hàn Quốc hoàn thành cách ly tại Bệnh viện CATP Hà Nội

Trong số 9 du khách người Hàn Quốc về cách ly ngày 9-3 tại bệnh viện CATP có một bé trai 4 tuổi. Em bé và mẹ  người Hàn trở về Việt Nam để làm việc và sinh sống. Tại đây, các bác sỹ đã tận tình chăm sóc và có chế độ ăn uống phù hợp với độ tuổi của bé. Điều này khiến cho gia đình và chính em nhỏ cảm thấy rất trân quý và xúc động.

Các công dân Hàn Quốc xách đồ ra khu vực làm thủ tục

Trong lúc chờ làm thủ tục để trở về nhà, chị Han Ga Eul (34 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) cùng cậu con trai đang vui vẻ chạy tung tăng khắp ở khuôn viên bệnh viện cho biết: “Tôi làm việc và sinh sống tại Việt Nam rất lâu rồi. Lần này từ Hàn Quốc trở lại Việt Nam tiếp tục làm việc, tôi và con trai 4 tuổi nhập cảnh từ ngày 9-3, sau đó được di chuyển từ sân bay đến Bệnh viện CATP Hà Nội. Tại đây, tôi và những người cách ly được các bác sỹ chăm sóc rất chu đáo từ bữa ăn đến giấc ngủ và các điều kiện y tế khác. Con trai tôi còn rất nhỏ nhưng cháu cũng cảm thấy sự thoải mái khi được chăm sóc tại đây. Tôi rất vui vì đã hoàn thành cách ly và có thể cùng con trai trở về nhà. Rất cảm ơn các bác sỹ Việt Nam”.

Chị Han Ga Eul chia sẻ sau 14 ngày cách ly tại bệnh viện

Chị Han Ga Eul cũng chia sẻ: “Mọi người trong khu cách ly có rất đông người từ Hàn Quốc, do biết tôi sử dụng tiếng Việt thành thạo, nên nhiều người đã nhờ tôi dạy những câu đơn giản của tiếng Việt để nói chuyện với các bác sỹ. Tại đây, các bác sỹ Bệnh viện CATP cũng sử dụng thành thạo tiếng Anh để thăm hỏi, động viên người cách ly hàng ngày”.

Theo lãnh đạo Bệnh viện, trong quá trình cách ly tập trung, các bác sỹ đã đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc về y tế. Ngoài ra, thường xuyên nhắc nhở, động viên, thăm hỏi nắm tâm tư, tình cảm của người cách ly. Thành phố đảm bảo đủ lương thực, nhu yếu phẩm cần thiết cho người cách ly, nên Bệnh viện đã vận động công dân không nhờ người nhà “tiếp tế”. Trong quá trình cách ly, các bác sỹ của Bệnh viện CATP cũng yêu cầu các công dân người nước ngoài và người Việt Nam tuân thủ đúng các quy định về y tế, đảm bảo không xảy ra việc lây chéo trong khu cách ly.

Tin cùng chuyên mục