80-90% doanh nghiệp nước ngoài đã khôi phục sản xuất

  • 19/05/2014 18:39
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTĐ - Thông tin trên được ông Vũ Tiến Lộc- Chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết tại cuộc gặp gỡ giữa VCCI với cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam diễn ra chiều nay, 19-5.
80-90% doanh nghiệp nước ngoài đã khôi phục sản xuất ảnh 1
Việt Nam nhanh chóng khắc phục hậu quả cuộc đình công ngày 13-5
Ông Vũ Tiến Lộc- Chủ tịch VCCI cho biết, đến sáng ngày 19-5, đã có 80-90% doanh nghiệp bị thiệt hại trong cuộc đình công của công nhân các nhà máy tại Bình Dương, Đồng Nai và Hà Tĩnh trở lại hoạt động bình thường. 

“Vừa qua, trước việc Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép, người dân Việt Nam trong và ngoài nước đã có lòng yêu nước. Tại một số địa phương, một số đối tượng quá khích đã có hành vi vi phạm pháp luật. Hành vi đáng tiếc nêu trên gây ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh đất nước và môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Chính phủ Việt Nam đã triển khai một loạt các cuộc gặp gỡ, các biện pháp ngăn chặn hoạt động gây rối trái pháp luật, khôi phục sản xuất”- Ông Vũ Tiến Lộc nói. 

Đại diện nhiều hiệp hội doanh nghiệp của nhà đầu tư nước ngoài đề nghị Việt Nam nên xem xét chính sách thuế, hải quan, lao động cho doanh nghiệp bị thiệt hại trong vụ việc nêu trên. Đồng thời, sớm khắc phục các hậu quả xảy ra để lấy lại niềm tin từ các nhà đầu tư nước ngoài. 

Ghi nhận kiến nghị của doanh nghiệp, ông Vũ Tiến Lộc cho rằng: “Việt Nam khẳng định hành động phá hoại vừa rồi không chỉ gây thiệt hại cho doanh nghiệp Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản… mà còn phá hoại cơ sở kinh doanh, cơ sở kinh tế của nền kinh tế Việt Nam. Tôi đồng ý với kiến nghị của các hiệp hội doanh nghiệp là cần đẩy nhanh tốc độ xử lý thiệt hại, giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp”. 

Tin cùng chuyên mục