8 sai lầm có thể dẫn đến sảy thai

  • 08/07/2013 11:45
  • 0 bình luận
  • Tuệ Minh
  • In bài
ANTĐ - Mang thai là một món quà vô cùng lớn lao và tuyệt vời của tạo hóa dành cho tất cả chị em phụ nữ. 


Chính vì thế, ngay từ khi bắt đầu mang thai, bạn cần phải thực hiện những thay đổi cần thiết trong lối sống của mình để đảm bảo cho một thai kỳ an toàn và khỏe mạnh. Dưới đây là những sai lầm mà các bà mẹ tương lai cần tuyệt đối tránh, đặc biệt là trong giai đoạn đầu của thai kỳ, để phòng ngừa hậu quả đáng tiếc là sảy thai.

8 sai lầm có thể dẫn đến sảy thai ảnh 1
Ảnh minh họa

1. Ăn thực phẩm không đảm bảo an toàn

Thay vì tuân theo những quy tắc cầu kỳ như tránh ăn đu đủ và dứa trong thai kỳ, điều chị em cần làm là phải lựa chọn những thực phẩm tốt và sạch. Tất cả các bác sỹ đều sẽ cho bạn biết những loại trái cây và thực phẩm an toàn và tốt cho thai kỳ của bạn. Nếu bạn ăn những thực phẩm đã bị hỏng hoặc mất vệ sinh thì nguy cơ sảy thai là rất cao vì nó có thể gây ra tình trạng tiêu chảy ở mẹ.

2. Đi lại không an toàn

Nhiều con đường xung quanh chúng ta hiện đang trong tình trạng không tốt với nhiều ổ voi, ổ gà. Chính vì thế, các bà mẹ tương lại phải hết sức cẩn thận để đảm bảo an toàn cho việc đi lại. Nên hạn chế đi xe hai bánh hoặc ba bánh trong quá trình này. Những cú xóc mạnh hoặc bất ngờ trong quá trình di chuyển trên xe là một trong các nguyên nhân gây sảy thai.

3. Không nghỉ ngơi đầy đủ

Tất cả các bà bầu đều cần phải được ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm và nghỉ ngơi 2 tiếng trong ngày. Nếu bạn không cho cơ thể mình nghỉ ngơi đầy đủ thì cơ thể sẽ không đủ sức khỏe để hỗ trợ và mang thai nhi.

4. Các hoạt động mạo hiểm

Đôi khi, tham gia các hoạt động thể chất quá mạnh hoặc mạo hiểm, ví dụ như cưỡi ngựa, trượt băng, hoặc bất kỳ môn thể thao mạo hiểm nào khác, có thể chính là nguyên nhân gây sảy thai. Chính vì thế, để đảm bảo an toàn thì những hoạt động này cần phải ngừng hoàn toàn trong quá trình mang thai.

5. Căng thẳng

Căng thẳng là kẻ giết người im lặng. Trong thời kỳ mang thai, các hoóc môn căng thẳng rất nguy hiểm bởi chúng gây ra tình trạng chuột rút ở cơ tử cung. Và tình trạng này có thể gây chuyển dạ sớm hoặc sảy thai trong giai đoạn mới mang thai.

6. Hút thuốc và uống rượu

Nếu bạn hút thuốc hay uống rượu, dù chỉ rất ít thôi, thì đây là lúc bạn cần từ bỏ thói quen của mình. Cả nicotin và cồn đều làm cản trở sự lưu thông máu đến nhau thai. Và đây chính là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng sảy thai.

7. Một số loại thuốc nhất định

Một số loại thuốc phổ biến như aspirin có thể gây ra tình trạng sảy thai. Ngoài ra, bất kỳ loại steroids nào cũng không được phép xuất hiện trong cơ thể đang mang thai của bạn. Mặc dù uống những loại thuốc này có thể không gây sảy thai nhưng nó có thể làm tăng nguy cơ.

8. Thể dục thể thao không phù hợp

Hoạt động tập luyện thể dục thể thao trong thời kỳ này phải hết sức an toàn để tránh sảy thai.Ví dụ, bạn tuyệt đối không nên dạng chân hay tập các bài về cơ bụng trong quá trình mang thai. Bạn nên hỏi ý kiến của bác sỹ về chế độ tập luyện phù hợp với mình.

Tin cùng chuyên mục