60 phút căng thẳng tìm kiếm 2 cháu bé là con người nước ngoài

  • 23/03/2016 14:11
  • 4 bình luận
  • Huệ Linh
  • In bài

ANTĐ -Nhận tin trình báo của một phụ nữ về việc 2 con trai  ra khỏi nhà hơn 2 giờ đồng hồ và đi đâu không rõ, lực lượng công an đã huy động các đơn vị nhanh chóng tìm kiếm...

Khoảng 9h40 sáng 23-3, CAP Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội, nhận được thông tin trình báo của một phụ nữ về việc 2 con trai chị  đã ra khỏi nhà hơn 2 giờ đồng hồ và đi đâu không rõ khiến cả gia đình như ngồi trên đống lửa… Được biết, hai cháu bé trên đang học lớp 3 và lớp 5 tại một trường quốc tế tại Hà Nội, cha là người Scotland – công tác tại một Đại sứ quán tại Hà Nội. Ngay sau khi nhận được thông tin trên, CAP Vĩnh Phúc đã báo cáo với chỉ huy CAQ Ba Đình huy động Đội CSHS, Đội An ninh phối hợp với Công an phường tổ chức tìm kiếm 2 cháu bé. Lực lượng công an đã rà soát, thu thập thông tin từ tất cả các hàng quán, những người lái “xe ôm” dọc tuyến đường từ chỗ nhà 2 cháu ở (chung cư Hòa Bình) đến đường Lạc Long Quận, đường ven hồ Tây song không có kết quả. Trong quá trình tìm kiếm, rất may một người dân đã cung cấp thông tin nhìn thấy hai cháu ở khu vực gần công viên nước, trên đường Tô Ngọc Vân (quận Tây Hồ) nên lực lượng chức năng đã nhanh chóng tiếp cận địa bàn và phát hiện cả 2 cháu đang đi bộ lang thang tại đây. CAP Vĩnh Phúc đã nhanh chóng đưa 2 cháu về trụ sở CAP, đồng thời báo gia đình đến đón. Khi được hỏi về lý do tự ý ra khỏi nhà, 2 cháu bé này cho biết, do bị mẹ la mắng về chuyện học tập nên định bỏ đến nhà bạn chơi...
Giây phút xúc động khi chị Quý gặp lại con tại CAP Vĩnh Phúc

Giây phút xúc động khi chị Quý gặp lại con tại CAP Vĩnh Phúc

Giây phút xúc động khi chị Quý gặp lại con tại CAP Vĩnh Phúc

 
Nhận 2 con trai từ tay các chiến sỹ công an, chị Nguyễn Đình Châu Ngọc Quý (sinh năm 1983) vui đến trào nước mắt. Với chị, quãng thời gian tìm kiếm các con dài như hàng thế kỷ.

“Khi tôi gọi điện báo cho chồng tôi về việc các con bỏ ra ngoài và đi đâu không rõ, anh đã khuyên tôi nên tới Đại sứ quán Anh và ra CAP Vĩnh Phúc trình báo, đồng thời trấn an tôi: “Em yên tâm, nhất định công an Hà Nội sẽ tìm ra các con an toàn trước cả Đại sứ quán”. Và sự thật đúng là như vậy! Tôi vô cùng biết ơn các chiến sỹ công an, các anh thật tuyệt vời”! – chị Quý chia sẻ.

 
Nói về quá trình tìm kiếm 2 cháu bé, Trung tá Nguyễn Hồng Quân – Phó Trưởng CAP Vĩnh Phúc cho biết, 60 phút tìm kiếm 2 cháu bé là khoảng thời gian căng thẳng đến nghẹt thở. CAP Vĩnh Phúc và CAQ Ba Đình đã huy động gần như toàn bộ lực lượng để tổ chức tìm kiếm với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Rất may, 2 cháu bé đã nhanh chóng được tìm thấy và được đưa về nhà an toàn, khỏe mạnh.

Còn Đại tá Nguyễn Trọng Thái, Trưởng CAQ Ba Đình thông qua Báo An ninh Thủ đô, cảm ơn sự giúp đỡ, tinh thần cảnh giác cao độ của những người dân tại địa bàn, nơi lực lượng công an quận Ba Đình và phường sở tại tiến hành tìm kiếm 2 cháu bé.

Tin cùng chuyên mục