6 thói quen tốt giúp bạn giảm cân

  • 19/11/2013 16:43
  • 0 bình luận
  • L.Linh
  • In bài
ANTĐ - Dưới đây là một số thói quen tốt mà bạn nên thực hiện hàng ngày để giảm cân và bảo vệ sức khỏe.

1. Chế độ ăn cân bằng

Một chế độ ăn cân bằng sẽ cung cấp các dưỡng chất mà cơ thể cần. Ăn uống lành mạnh giúp bạn kiểm soát cân nặng và duy trì sức khỏe. Hãy tăng cường các thực phẩm giàu chất xơ như hoa quả và rau xanh trong chế độ ăn để hỗ trợ tiêu hóa.

 6 thói quen tốt giúp bạn giảm cân ảnh 1
Ảnh minh họa


2. Chế độ tập luyện phù hợp

Khi muốn giảm cân, hầu hết chúng ta có xu hướng thực hiện một chế độ tập luyện hà khắc. Tuy nhiên, việc này có thể gây áp lực và mệt mỏi cho bản thân. Thay vào đó, bạn hãy bắt đầu với một kế hoạch tập luyện vừa phải và phù hợp với sức khỏe.

3. Uống nhiều nước

Cuộc sống bận rộn khiến chúng ta dễ lơ là việc uống đủ nước. Nước không chỉ giúp giải nhiệt và loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể mà còn hỗ trợ bạn giảm cân. Đôi khi chúng ta hay nhầm giữa cảm giác đói và khát, vì vậy hãy luôn cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể.

4. Nói không với đồ rán và đồ ăn nhanh

Nếu bạn đang thực hiện kế hoạch giảm cân thì hãy tránh xa đồ rán và đồ ăn nhanh. Những thực phẩm này không những không cung cấp các dưỡng chất mà cơ thể cần mà còn khiến bạn dễ tăng cân.

5. Ăn uống đúng giờ

Bạn không nên để các bữa ăn cách nhau quá lâu hoặc để đến khi bụng đói meo mới đi ăn vì khi đó bạn rất dễ ăn quá nhiều. Để giảm cân bạn nên ăn uống đúng giờ, sắp xếp thời gian hợp lý giữa các bữa ăn.

6. Ngủ sớm và ngủ đủ

Giấc ngủ cũng đóng vai trò trong việc duy trì trọng lượng hợp lý. Vì vậy bạn hãy đảm bảo rằng mình luôn đi ngủ đúng giờ và ngủ đủ thời gian.

Theo MF

Tin cùng chuyên mục