5 khách sạn nổi bật nhất đón thượng khách Mỹ tới Hà Nội

  • 21/05/2016 07:39
  • 0 bình luận
  • HÀ MI
  • In bài
ANTĐ - Cùng điểm qua những công trình khách sạn nổi tiếng ở Hà Nội, có sự pha trộn giữa cổ kính và hiện đại, là điểm nhấn kiến trúc, ấn tượng đẹp của Thủ đô. Đây chính là nơi tiếp đón nhiều nguyên thủ, chính khách từ khắp nơi trên thế giới khi tới thăm Hà Nội.  

Sofitel Plaza: Đắc địa bậc nhất

5 khách sạn nổi bật nhất đón thượng khách Mỹ tới Hà Nội ảnh 1

Là một trong những công trình nổi tiếng nhất nằm kề hồ Tây, khách sạn Sofitel Plaza sở hữu một vị trí đắc địa bậc nhất Hà Nội. Với kiến trúc là một tòa nhà sang trọng, bắt mắt cao 20 tầng, từ hầu hết hơn 300 phòng có thể nhìn ngắm vẻ đẹp ngoạn mục của thành phố và nhất là tầm nhìn ra sông Hồng và các hồ xung quanh.

Những tiện ích đẳng cấp nhất và phong cách phục vụ xứng tầm của các nhà hàng sang trọng trong khách sạn chính là điểm nhấn tuyệt vời nhất của công trình này.

Sofitel Metropole: Khách sạn 5 sao đầu tiên ở Hà Nội

5 khách sạn nổi bật nhất đón thượng khách Mỹ tới Hà Nội ảnh 2

Được xây dựng năm 1901 bởi 2 nhà đầu tư người Pháp, Metropole là khách sạn 5 sao đầu tiên ở Hà Nội, nằm trên phố Ngô Quyền. Khách sạn Sofitel Metropole mang đậm phong cách kiến trúc cổ kính thời Pháp thuộc, nổi tiếng không chỉ vì những món ăn Pháp ngon trứ danh mà còn bởi những trang thiết bị tiện nghi, cung cách phục vụ sang trọng và đẳng cấp.

Sofitel Metropole liên tục được chọn là một trong những khách sạn hàng đầu tại Hà Nội, trên toàn lãnh thổ Việt Nam và Châu Á. Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton từng ở đây 2 lần. Cựu Thủ tướng Pháp Francois Fillon; Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev hay cựu Thủ tướng Vương quốc Anh Tony Blair cũng từng là khách ở đây.

JW Marriott: Cảm hứng từ “con rồng huyền thoại”

5 khách sạn nổi bật nhất đón thượng khách Mỹ tới Hà Nội ảnh 3

Nằm ngay sau lưng Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, khách sạn 5 sao có tên đầy đủ là JW Marriott Hanoi với thiết kế lấy cảm hứng từ “con rồng huyền thoại”, một biểu tượng rất có ý nghĩa trong di sản văn hóa lâu đời, đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam.

Khách sạn kết cấu theo kiểu đường xoắn ốc, nằm trên diện tích đất 6,3 ha, với 9 tầng, có 450 phòng, hướng về phía mặt hồ nước, biểu hiện cho sự hưng thịnh trước đất trời rộng mở.

JW Marriott Hanoi do kiến trúc sư nổi tiếng người Mỹ Carlos Zapata thiết kế và từng nhận giải “Khách sạn có thiết kế và xây dựng đẹp nhất” khu vực châu Á - Thái Bình Dương (The Best New Hotel Construction and Design).

Trên tầng 7 của khách sạn 5 sao này có ba phòng nghỉ siêu cấp, một phòng Phó tổng thống và một phòng Tổng thống.

Sheraton: Đẳng cấp và sang trọng

5 khách sạn nổi bật nhất đón thượng khách Mỹ tới Hà Nội ảnh 4

Năm 2006, khi Tổng thống Mỹ George Bush tới thăm Việt Nam trong Hội nghị cấp cao APEC, ông đã ở tại khách sạn nằm sát hồ Tây thơ mộng này.

Thời điểm đó, không ai biết Tổng thống Mỹ và phu nhân sẽ ở tầng nào trong 18 tầng của khách sạn Sheraton cho đến khi ông tới và ở trên tầng cao nhất, cũng là tầng có các phòng thuộc dạng siêu cấp của khách sạn.

Chưa biết năm nay, Tổng thống Obama sẽ ở khách sạn nào, nhưng nếu ông chọn Sheraton thì cũng không phải điều gì quá ngạc nhiên vì đẳng cấp mang tính quốc tế của khách sạn này. 

Hilton Opera: Nhiều nhân vật nổi tiếng đã chọn

5 khách sạn nổi bật nhất đón thượng khách Mỹ tới Hà Nội ảnh 5

Cũng mang phong cách thanh lịch, đẳng cấp và cổ kính như Sofitel Metropole, khách sạn Hilton nằm ngay cạnh công trình mang tính biểu tượng của Hà Nội, là Nhà hát Lớn.

Không ít những chính khách, nhân vật nổi tiếng trên thế giới đã chọn Hilton Opera khi đến Hà Nội và khách sạn 5 sao này đã để lại những ấn tượng rất đẹp trong họ.

Năm 2010, khách sạn được vinh dự trao giải thưởng là một trong những khách sạn kinh doanh tốt nhất tại Hà Nội và được khách hàng bình chọn là một trong những khách sạn hàng đầu trong 5 năm liên tiếp.

Tin cùng chuyên mục