Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội 2014:

2 phim Việt Nam được chọn tranh giải

  • 07/11/2014 06:57
  • 0 bình luận
  • Ngọc Hà
  • In bài

ANTĐ - “Những đứa con của làng” và “Đập cánh giữa không trung” sẽ đại diện điện ảnh Việt Nam tranh tài tại Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội 2014. 

Đây cũng là 2 bộ phim xuất sắc nhất được Hội đồng tuyển chọn phim tham dự Liên hoan chọn ra trong số 18 tác phẩm điện ảnh Việt Nam được đánh giá là có chất lượng nghệ thuật và gây được tiếng vang trong nước cũng như quốc tế.

Cả hai bộ phim này đều chưa ra mắt khán giả nhà, tuy nhiên “Đập cánh giữa không trung” của đạo diễn Hoàng Điệp đã có buổi công chiếu tại các Liên hoan phim quốc tế uy tín như: LHP Venice (Ý), LHP Toronto (Canada), LHP Bussan (Hàn Quốc)… và sắp tới là LHP Kim Mã (Đài Loan, Trung Quốc).

Trong khi đó, “Những đứa con của làng” do hãng phim Hồng Ngát thực hiện vừa hoàn thành và chưa công chiếu tại bất cứ sân chơi điện ảnh nào. Bộ phim do đạo diễn Nguyễn Đức Việt dàn dựng có nội dung về đề tài hậu chiến ở một vùng quê miền Trung. Đặc biệt, cả hai bộ phim đều có sự góp mặt của nam diễn viên Trần Bảo Sơn. Hai phim trên sẽ tranh giải “Phim dài xuất sắc nhất” trị giá giải thưởng lên tới 5.000USD. 

Tin cùng chuyên mục