16 tuổi, 1 tháng 2 lần đột nhập trộm 7 “cây” vàng

  • 18/09/2013 06:19
  • 0 bình luận
  • H.Q
  • In bài
ANTĐ - Tên trộm táo tợn này là Nguyễn Anh Minh (SN 1997), quê quán TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

Ngày 17-9, CAQ Hai Bà Trưng, Hà Nội đã thực hiện lệnh bắt Nguyễn Anh Minh để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.  Hai đối tượng khác trong vụ án này bị xử lý về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, gồm: Nguyễn Thế Lộc và Nguyễn Văn Thái, cùng SN 1997, cùng quê Thái Bình.

16 tuổi, 1 tháng 2 lần đột nhập trộm 7 “cây” vàng ảnh 1

Nguyễn Anh Minh

Tối 14-9, Minh mò đến nhà ông Hà, trú ở phố Nguyễn Quyền, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, thực hiện ý đồ trộm cắp tài sản. Đây là ngôi nhà 2 tầng, tầng 1 từng được ông Hà cho thuê mở hiệu cắt tóc. Nguyễn Anh Minh đã có thời gian học nghề, nên biết gia đình ông Hà có nhiều tiền, tài sản quý giá để trong tủ. Khoảng 20h, khi gia đình ông Hà đi vắng, Minh đột nhập căn phòng trên tầng 2, phá tủ, cạy két, lấy được 5 “cây” vàng. Ngay trong đêm, Minh đi taxi về Thái Bình, “chập” với Thái và Lộc ở 1 quán “nét”.

16 tuổi, 1 tháng 2 lần đột nhập trộm 7 “cây” vàng ảnh 2

Một phần tang vật vụ án

Sáng 15-9, Minh nhờ Thái, Lộc đem bán 2 “cây” vàng được hơn 70 triệu đồng. Số tiền này, 3 đối tượng chia nhau ăn tiêu, mua xe máy. Ngày 16-9, biết bị cơ quan công an truy tìm, Minh đã ra đầu thú. Lần lượt sau đó, Lộc và Thái cũng đến CAQ Hai Bà Trưng trình diện, khai nhận hành vi phạm pháp.

Đáng chú ý, Minh khai nhận trước đó khoảng 1 tháng, y đã đột nhập, cạy tủ trộm cắp được của gia đình ông Hà 2 “cây” vàng, sau đó mang về Thái Bình đưa cho Thái, Lộc 1 “cây” mang bán.

Cơ quan công an đã thu hồi được một phần trong số 7 “cây” vàng bị mất trộm.

Tin cùng chuyên mục