15 côn đồ xông vào quán karaoke chém bảo vệ trọng thương

  • 26/08/2015 15:58
  • 0 bình luận
  • D.K
  • In bài

ANTĐ - Vụ việc xảy ra đêm 16-8-2015 tại một quán karaoke ở quận 9, TP.HCM, ngày 26-8, cơ quan công an xác nhận bắt giữ 1 số đối tượng liên quan và đang tiếp tục mở rộng điều tra, truy bắt các đối tượng còn lại.

Theo đó hiện công an đang tạm giữ các đối tượng gồm: Nguyễn Văn Võ (SN 1990, ngụ tỉnh Trà Vinh), Lê Thanh Nhã (SN 1992, ngụ tỉnh Bến Tre, cùng tạm trú quận 9) và Nguyễn Công Minh (SN 1984, ngụ quận 9) để điều tra, xử lý về hành vi “cố ý gây thương tích”. Công an đang truy bắt khoảng 12 đối tượng có liên quan đến vụ việc nói trên, nhằm xử lý về hành vi “cố ý gây thương tích” và “chống người thi hành công vụ”.
Các đối tượng bị bắt giữ

Các đối tượng bị bắt giữ

Các đối tượng bị bắt giữ

Theo thông tin ban đầu, 19h45 đêm 16-8-2015, tổ công tác phối hợp của Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận 9 và công an phường Long Thạnh Mỹ, tuần tra địa bàn như thông thường. Khi đến trước quán karaoke NP ở số 287 đường Nguyễn Văn Tăng, khu phố Gò Công, phường Long Thạnh Mỹ, thì lực lượng công an phát hiện có vụ ẩu đả, một nhóm khoảng 15 thanh niên cầm hung khí xông vào đâm chém người trong quán karaoke này.

Lực lượng công an lập tức bao vây, trán áp nhưng các đối tượng có mang theo hung khí là kiếm Nhật, mã tấu tự chế, côn nhị khúc chống trả quyết liệt. Tại hiện trường, công an đã tước đoạt hung khí, bắt giữ 1 số đối tượng. Trong lúc khống chế, trinh sát Nguyễn Duy T đã chụp, giữ được 1 đối tượng, nhưng 1 đối tượng khác đã dùng hung khí chém vào đầu. Trinh sát T may mắn né tránh được. Tại hiện trường, lực lượng công an thu giữ 1 xe gắn máy cùng nhiều hung khí.

Tại hiện trường có một thanh niên, được xác định là anh Phạm Ngọc P (SN 1990, ở tỉnh Đồng Tháp) – là nhân viên bảo vệ của quán karaoke NP bị chém trọng thương. Anh P đã được phẫu thuật và hiện đang điều trị tại bệnh viện.
Hung khí mà cơ quan công an thu giữ

Hung khí mà cơ quan công an thu giữ

Hung khí mà cơ quan công an thu giữ

3 đối tượng nói trên bị bắt giữ lần lượt tại hiện trường và sau đó. Lực lượng công an cũng bắt giữ 2 đối tượng gồm Nguyễn Trọng Nhân (SN 1995, quê tỉnh Bạc Liêu, tạm trú quận 9) và Nguyễn Huỳnh Khánh Duy (SN 1999, ở quận 9). Đáng nói trong rang sáng 17-8 khi bị tạm giữ tại cơ quan công an, Nhân và D kêu than nhức đầu buộc công an phải di chuyển 2 đối tượng này đến bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức để kiểm tra sức khỏe.

Tại bệnh viện, người nhà của Nhân gây áp lực, buộc công an phải giao Nhân cho họ để chuyển lên bệnh viện tuyến trên điều trị và sau đó biến mất. Còn D được xác định là chưa đủ tuổi vị thành niên.

Các đối tượng bị bắt giữ khai nhận, trong chiều 16-8, Nhân rủ đi đến một quán karaoke chém nhân viên bảo vệ. Vì chỗ quen biết nên họ nhập cuộc, hoàn toàn không biết nguyên nhân gì chém anh P. Trong quá trình đến quán karaoke, nhóm ban đầu chỉ có vài người, nhưng chúng gia nhập với 2 nhóm khác lần lượt đứng chờ trên đường để cùng tham gia vụ truy sát người. Các đối tượng bị bắt khai báo, hoàn toàn không biết những người tham gia nhóm là ai, và không biết tên tuổi, nơi trú ngụ của chúng.

Công an quận 9 đang truy xét các đối tượng để điều tra vụ việc.

Tin cùng chuyên mục