1 ngày bắt quả tang 3 vụ khai thác cát trái phép trên sông Hồng

  • 30/11/2016 16:27
  • 0 bình luận
  • Hương Dung
  • In bài
ANTD.VN - Liên tiếp trong 1 ngày, tổ công tác Đội Cảnh sát ĐTTP về kinh tế - ma túy, CAH Ba Vì phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường, Phòng CSGT đường thủy, CATP Hà Nội, bắt quả tang 3 vụ khai thác trái phép, tận thu khoáng sản dưới lòng sông Hồng.

Theo đó, vào khoảng 7h30 ngày 19-11, tổ công tác phát hiện, bắt quả tang 2 chiếc tàu cuốc mang số hiệu PT-1785 và HTH-Thành Đạt 03 đang có hành vi tận thu khoáng sản, khai thác cát trái phép dưới lòng sông Hồng, đoạn qua xã Đông Quang, huyện Ba Vì.

Địa điểm hai chiếc tàu này khai thác cát chỉ cách nhau 1 đoạn ngắn, trên tàu chỉ có lái tàu và nhiều công nhân, bên cạnh còn có 2 tàu khác neo đậu để chở cát. Tại thời điểm kiểm tra, lái tàu và những người có mặt trên hai chiếc tàu này không xuất trình được giấy tờ liên quan đến hoạt động khai thác cát nói trên.

Cơ quan chức năng đã lai dắt các tàu khai thác cát trái phép và tàu chở cát về cảng Hồng Hà, Sơn Tây tạm giữ

Cơ quan chức năng đã lai dắt các tàu khai thác cát trái phép và tàu chở cát về cảng Hồng Hà, Sơn Tây tạm giữ

Tiếp tục tuần tra, đến khoảng 12h trưa cùng ngày, tổ công tác lại phát hiện thêm 1 tàu cuốc khác không có số hiệu đang có hành vi khai thác cát trái phép tại đoạn sông thuộc địa phận xã Minh Châu. Lái tàu là Đinh Thế Duyệt, SN 1995, trú ở xã Hợp Thủy, Thủy Nguyên, Hải Phòng.

Thời điểm tổ công tác phát hiện, chiếc tàu này đang múc cát dưới sông để chuyển lên một con tàu sông khác. Tuy nhiên, lái tàu không xuất trình được giấy phép, cũng như giấy tờ liên quan đến hoạt động khai thác cát, thậm chí số công nhân và lái tàu này còn có hành vi chống đối, bỏ tàu lại. Trước sự việc trên, tổ công tác đã lấy lời khai của các nhân chứng, sau đó xác minh và liên hệ với chủ tàu để làm việc nhưng chủ tàu cũng không đến xác nhận.

Tổ công tác sau đó đã lập biên bản tạm giữ các phương tiện, xử lý các vụ việc theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục