Yêu cầu làm rõ thực hư thông tin "nam sinh lớp 10 ở Phú Thọ làm 4 bạn nữ mang thai"

  • 07/05/2019 13:49
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Trước tính nhạy cảm của sự việc, Bộ GD-ĐT đã yêu cầu Sở GD-ĐT Phú Thọ, trường THPT Phong Châu sớm phối hợp với công an xác minh thông tin nam sinh trường này làm 4 nữ sinh có thai.

Trao đổi về thông tin trên mạng xã hội về việc một nam học sinh lớp 10 trường THPT Phong Châu, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ làm 4 nữ sinh mang bầu, ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ GD-ĐT cho biết, Bộ đã nắm được những thông tin phản ánh trên báo chí về vụ việc này.

Ông Bùi Văn Linh nhận định, đây mới chỉ là những thông tin được phát tán trên mạng xã hội, còn thực hư có hay không và đến mức độ nào vẫn cần các cơ quan địa phương xác minh làm rõ.

Bộ GD-ĐT yêu cầu sớm làm rõ thông tin nhạy cảm "nam sinh trường THPT Phong Châu làm 4 bạn nữ có bầu"

Bộ GD-ĐT yêu cầu sớm làm rõ thông tin nhạy cảm "nam sinh trường THPT Phong Châu làm 4 bạn nữ có bầu"

Theo đó, Bộ GD-ĐT đã đề nghị lãnh đạo Sở GD-ĐT Phú Thọ chỉ đạo quyết liệt trường THPT Phong Châu phối hợp với Công an, chính quyền địa phương có các học sinh liên quan kiểm tra, xác minh ngay sự việc, khẩn trương báo cáo thông tin bước đầu về để Bộ nắm tình hình sơ bộ.

Ông Bùi Văn Linh cũng nhấn mạnh cần làm rõ trách nhiệm của lãnh đạo nhà trường, giáo viên chủ nhiệm và học sinh liên quan nếu thực sự có sự việc xảy ra.

Về thông tin này, ông Phùng Quốc Lập, Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ, cho biết Sở và nhà trường chưa hề nhận được đơn thư phản ánh của phụ huynh hay học sinh liên quan đến vấn đề này. Tuy nhiên, ngay khi có thông tin, Sở GD-ĐT Phú Thọ đã yêu cầu nhà trường nắm bắt qua học sinh và đề nghị Công an, chính quyền địa phương vào cuộc xác minh nội dung được phản ánh.

Được biết, nhà trường đã mời gia đình nam sinh liên quan tin đồn đến làm việc. Nam sinh và gia đình em khẳng định không hề có sự việc như thông tin trên mạng xã hội.

Do đây là vấn đề nhạy cảm với đối tượng là học sinh, dễ gây tổn thương nặng nề đến gia đình và tương lai các em nên theo Bộ GD-ĐT, thông tin cần phải được xác minh, tìm hiểu cẩn trọng để sự việc được minh bạch. Hiện sự việc đang được Công an huyện Lâm Thao phối hợp nhà trường xác minh .

Tin cùng chuyên mục