Y án tử hình đối với người đàn ông cho hai con uống thuốc độc vì giận vợ

  • 17/02/2020 13:54
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTD.VN - Mong muốn được sống, Duy kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Người mẹ của hai đứa trẻ xấu số cũng có đơn xin giảm án cho chồng. Tuy nhiên, tòa cấp phúc thẩm đã không chấp nhận.

Sau gần 4 tháng xét xử sơ thẩm, ngày 17-2, TAND Cấp cao tại Hà Nội tiến hành phiên xét xử phúc thẩm đối với Nguyễn Văn Duy (SN 1985, trú tại xã Bích Hòa, Thanh Oai, Hà Nội) về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án chính là hai đứa trẻ gọi Duy bằng bố.

Phiên tòa được mở theo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo và đơn kháng cáo xin nhẹ tội cho chồng của mẹ đẻ hai cháu bé (các bị hại) trong vụ án. Tuy nhiên sau nửa ngày xử án, xét thấy cần thiết phải loại bỏ bị cáo ra khỏi đời sống xã hội nên TAND Cấp cao tại Hà Nội quyết định giữ nguyên mức án tử hình đối với Nguyễn Văn Duy.  

Nguyễn Văn Duy tại phiên tòa.

Nguyễn Văn Duy tại phiên tòa.

Tại tòa phúc thẩm, nội dung vụ án một lần nữa được làm rõ, Nguyễn Văn Duy và chị Nguyễn Thị H (SN 1989, trú cùng địa phương) kết hôn với nhau vào năm 2008. Sau đó, phải đến các năm 2013 và 2015, chị H mới lần lượt sinh hạ được 2 con, một trai và một gái.

Dù vậy, tháng 4-2018, nghi ngờ chị H có quan hệ tình cảm “ngoài luồng” với người đàn ông khác và cho rằng hai cháu bé gọi Duy bằng bố không phải là “cốt nhục” của mình nên bị cáo âm thầm đi xét nghiệm ADN. Kết quả sau đó khiến Duy “chết điếng” vì cả hai cháu nhỏ đều không phải là con ruột của anh ta.

Xác định vợ đã “ăn nằm” với những người đàn ông khác và luôn bị mọi người “dị nghị”, song Duy vẫn bỏ ngoài tai tất cả, đồng thời vẫn một lòng, một dạ yêu thương vợ con. Tuy nhiên, cũng chính vì chuyện này mà vợ chồng Duy liên tục nảy sinh mâu thuẫn.

Về phần mình, chị H cũng nhanh chóng thừa nhận với chồng việc hai cháu nhỏ không phải là con ruột của Duy và do bực tức chuyện bị đánh nên đã đưa các con về nhà bố mẹ đẻ sinh sống. Đứng trước nguy cơ không còn gì, Duy ra sức nài nỉ vợ đưa các con về chung sống trở lại như trước nhưng chị H vẫn muốn ly hôn.

Và rồi trong một phút mất hết lý trí, Duy nảy sinh ý định sẽ cho hai cháu bé uống thuốc trừ sâu để chị H phải ân hận suốt phần đời còn lại. Thực hiện ý định “điên rồ”, trưa 18-5-2018, bị cáo mua một hộp thuốc trừ sâu mang về nhà cất giấu. 

Sáng hôm sau, Duy đến nhà trẻ đón các con về nhà và cho 2 cháu bé lên phòng ngủ ở tầng hai chơi. Ít phút sau, bị cáo lấy hộp thuốc trừ sâu ra pha lẫn vào nước và nước ngọt, rồi cho hai cháu bé uống, khiến các cháu tử vong ngay tại chỗ.

Các con chết, Duy đặt hai cháu nằm ngửa, cạnh nhau trên giường, rồi lấy hai gói thuốc trừ sâu pha uống để tự tử nhưng không chết do bị nôn. Sau đó, bị cáo lên tầng ba tiếp tục tìm đến cái chết bằng cách nằm trên tường và lăn xuống đất. Thế nhưng do vướng vào các dây điện trước nhà nên một lần nữa Duy chỉ bị bất tỉnh.

Ngay khi vụ việc xảy ra, những người xung quanh đã phát hiện kịp thời và đưa vào bệnh viện cấp cứu nên Duy không bị tử vong… Đối với hai cháu bé, cơ quan chức năng xác định nguyên nhân tử vong là ngộ độc thuốc trừ sâu.

Tin cùng chuyên mục