Xuống Hà Nội tìm việc, găm theo ma túy bán lấy tiền

  • 03/03/2016 05:40
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài

ANTĐ - Do không có căn cứ để giảm nhẹ hình phạt nên tại phiên tòa phúc thẩm ngày 2-3, TAND TP Hà Nội quyết định bác đơn kháng cáo của Giàng A Sềnh. Vì thế, Sềnh vẫn phải thi hành hình phạt 10 năm tù giam về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. 

Ngày 30-6-2015, Giàng A Sềnh (SN 1985, trú ở xã Keo Lôm, huyện Điện Biên Đông, Điện Biên) cùng anh vợ xuống Hà Nội tìm việc làm. Trước khi lên ô tô và quen biết Lò Văn Ngoan (SN 1974, ở xã Ngối Cáy, Mường Áng, Điện Biên) trên xe, Sềnh mua của người đàn ông không rõ tên tuổi 2 cục heroin, trọng lượng hơn 22,403gram.

Trên đường đi, Sềnh nói cho Ngoan biết mang theo ma túy, đồng thời nhờ đối tượng này tìm mối để bán lấy tiền ăn tiêu. Đến Bến xe Mỹ Đình, Sềnh, Ngoan và 2 người cùng đi tìm đến một nhà nghỉ ở quận Thanh Xuân lưu trú.

Tại đây, sau khi lấy một ít heroin sử dụng, Ngoan gọi điện cho một phụ nữ quen biết từ trước đến nhà nghỉ để mua bán ma túy. Tuy nhiên, giữa lúc các đối tượng đang chờ đối tác đến giao dịch thì bị CAQ Thanh Xuân phát hiện, bắt giữ. Với hành vi mua bán trái phép chất ma túy, ngày 28-12-2015, Sềnh bị Tòa án Thanh Xuân xử phạt 10 năm tù và Ngoan cũng bị áp dụng 9 năm 6 tháng tù. Sau phiên tòa sơ thẩm, Sềnh có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ tội nhưng khi xem xét lại nội dung vụ án tại phiên tòa phúc thẩm, TAND TP Hà Nội đã không chấp nhận đề nghị của bị cáo này.  

Tin cùng chuyên mục