Xứng đáng tấm gương sáng cho thế hệ trẻ tiếp bước noi theo

  • 17/12/2018 13:46
  • 0 bình luận
  • Linh Ann
  • In bài
ANTD.VN - Mặc dù đã về hưu, nhưng các cán bộ Công an hưu trí của CAQ Hoàn Kiếm, TP Hà Nội, vẫn tiếp tục gắn bó với ngành, tham gia vào các hoạt động giữ gìn, đảm bảo ANTT ở cơ sở, xứng đáng là tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ tiếp bước noi theo…

Ngày 19-2-1993, Bộ Công an đã có quyết định số 28QĐ/BNV thành lập CLB Sỹ quan Công an hưu trí. Ra đời từ rất sớm (tháng 8-19940, CLB Công an hưu trí quận Hoàn Kiếm khi thành lập có tên gọi Ban liên lạc hưu trí Công an quận Hoàn Kiếm, có sự chấp thuận của lãnh đạo Quận ủy, UBND quận Hoàn Kiếm.

Ban liên lạc ngày ấy do đồng chí Nguyễn Hữu La, nguyên Trưởng Công an quận làm trưởng ban. Kể từ khi thành lập đến nay, Ban liên lạc hưu trí, nay là CLB Sỹ quan Công an hưu trí quận Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động tích cực, thu hút được nhiều hội viên tham gia với số lượng ngày càng tăng. Tính đến nay, CLB đã có 445 hội viên.

Đại tá Hà Mạnh HÙng - Trưởng CAQ Hoàn Kiếm, TP Hà Nội tặng hoa cho CLB Sỹ quan Công an hưu trí quận Hoàn Kiếm

Đại tá Hà Mạnh HÙng - Trưởng CAQ Hoàn Kiếm, TP Hà Nội tặng hoa cho CLB Sỹ quan Công an hưu trí quận Hoàn Kiếm

Nhiệm kỳ 2015 – 2018, CLB đã phát động phong trào thi đua “Tỏa sáng giữa đời thường”. Kết quả, có 179 hội viên tham gia công tác tại nơi cư trú, trong đó có 11 đồng chí tham gia Đảng ủy cấp phường, 7 đồng chí Trưởng, Phó các đoàn thể... 

Nhờ có sự ủng hộ của BCH CAQ Hoàn Kiếm và chính quyền địa phương nơi cư trú, các cán bộ sỹ quan hưu trí của CAQ Hoàn Kiếm đã phát huy được vai trò của bản thân trong công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tham gia các hoạt động, phong trào giữ gìn ANTT ở cơ sở.

Bên cạnh đó, với việc thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháo luật của Đảng và Nhà nước, các cán bộ sỹ quan hưu trí đã và đang trở thành tấm gương tốt để các thế hệ sau tiếp bước noi theo.

CLB Sỹ quan Công an hưu trí quận Hoàn Kiếm mang đến những tiết mục văn nghệ đặc sắc

CLB Sỹ quan Công an hưu trí quận Hoàn Kiếm mang đến những tiết mục văn nghệ đặc sắc

Xứng đáng tấm gương sáng cho thế hệ trẻ tiếp bước noi theo

Những đóng góp của hội viên CLB tuy nhỏ, nhưng đã góp phần động viên CBCS trẻ ngày một phát huy được tinh thần trách nhiệm, vì nước quên thân, vì dân phục vụ, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng lực lượng Công an Thủ đô chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Sơ kết phong trào thi đua, có 27 đồng chí được UBND quận và 7 đồng chí được Giám đốc CATP Hà Nội tặng giấy khen, thể hiện sự khích lệ, động viên đến các cán bộ Sỹ quan hưu trí quận Hoàn Kiếm để từ đó các đông chí tiếp tục lan tỏa những hành động đẹp tại địa phương.

Tin cùng chuyên mục