Tấm lòng của các y bác sỹ Thủ đô đến với bà con vùng cao

  • 15/12/2018 12:35
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Trong hai ngày 14 và 15-12, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Chi nhánh Tây Hồ đã tổ chức chương trình thăm tặng quà và khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân xã Pá Hu, huyện Trạm Tấu, Yên Bái.

Từ sáng sớm, 50 y, bác sỹ của 2 bệnh viện và các tình nguyện viên đã mang theo hàng tấn nhu yếu phẩm và đặc biệt là thuốc men, dụng cụ khám chữa bệnh vượt đèo, vượt suối đến với bà con Pá Hu.

Đoàn công tác vận chuyển hàng hóa, thuốc men và thiết bị vào bản

Đoàn công tác vận chuyển hàng hóa, thuốc men và thiết bị vào bản

Con đường vào Trạm Y tế xã hiểm trở khiến chiếc ô tô không thể tiếp tục lăn bánh. Đoàn đã phải dừng chân trên một con dốc và khuân vác quà tặng, thuốc men, thiết bị khám bệnh để tiếp tục vào bản. Thời tiết ở Pá Hu khá lạnh, sương mù dày đặc nhưng cả đoàn công tác ai cũng lấm tấm những giọt mồ hôi.

Con đường hơn 2km dẫn vào Trạm y tế xã đường khó đi, hiểm trở

Con đường hơn 2km dẫn vào Trạm y tế xã đường khó đi, hiểm trở

Vượt qua quãng đường gần 2km đi bộ, những mệt nhọc, vất vả dường như tan biến khi bắt gặp hình ảnh rất đông bà con dân bản gồm người già, trẻ nhỏ, thanh niên đã đến Trạm Y tế xã ngồi ngay ngắn chờ đợi được khám bệnh miễn phí.

Bác sỹ, Tiến sỹ Nguyễn Thế Anh, Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị khám bệnh cho các bệnh nhân

Bác sỹ, Tiến sỹ Nguyễn Thế Anh, Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị khám bệnh cho các bệnh nhân

Hoạt động tặng quà, khám chữa bệnh diễn ra ngay sau đó. Đội ngũ bác sĩ và các tình nguyện viên đã làm việc xuyên trưa, do người dân đến mỗi lúc một đông.

Bác sỹ, Tiến sỹ Nguyễn Thế Anh, Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô chia sẻ: “Chương trình khám chữa bệnh miễn phí cho bà con vùng sâu, vùng xa được bệnh viện tổ chức thường kỳ trong năm. Bệnh viện đã chuẩn bị cơ số thuốc cùng với các y, bác sỹ được đào tạo bài bản, nhiều chuyên khoa khám cho bà con. Trong những đợt khám này, sau khi sàng lọc, có những trường hợp bệnh nhân có chỉ định điều trị đặc biệt thì các bác sỹ của bệnh viện sẽ tư vấn cho người dân. Đối với những trường hợp vượt quá khả năng ở tuyến tỉnh thì chúng tôi sẽ tạo điều kiện hỗ trợ khám chữa tại các tuyến cao hơn”.

Đại diện các đơn vị trao quà cho các hộ dân tại xã Pá Hu

Đại diện các đơn vị trao quà cho các hộ dân tại xã Pá Hu

Ông Bùi Duy Trinh, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Tây Hồ cho biết: “Đây là hoạt động được Vietcombank kết hợp với một số đơn vị như bệnh viện, trường học tổ chức thường xuyên. Chương trình có ý nghĩa xã hội sâu sắc, mang lại lợi ích cho cộng đồng. Trước hết là thăm khám sức khỏe cho bà con ở địa phương có kinh tế khó khăn, điều kiện chăm sóc ý tế còn chưa cao. Hơn nữa là đem hơi ấm tình người sẻ chia với những hoàn cảnh còn khó khăn ở vùng cao”.

Rất đông các em nhỏ đến khám bệnh miễn phí

Rất đông các em nhỏ đến khám bệnh miễn phí

 “Chúng tôi thực sự ấm lòng, vừa được bác sĩ về tận bản khám bệnh, phát thuốc chăm lo sức khỏe, vừa nhận được quà thiết thực cho cuộc sống hàng ngày. Thật là không biết nói sao để cảm ơn cho hết…”, chị Sùng Thị Bàng (21 tuổi) xúc động chia sẻ.

Ông Hà Chánh Thảo, Phó Chủ tịch UBND xã Pá Hu, đã thay mặt cấp ủy, chính quyền cùng người dân gửi lời cảm ơn chân thành đến các y bác sĩ, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp… đã không quản khó khăn cách trở để đến và chung tay góp sức chăm lo sức khỏe và cuộc sống của người dân nơi đây.

Bác sỹ trẻ phát kẹo bánh cho các em nhỏ

Bác sỹ trẻ phát kẹo bánh cho các em nhỏ

Bác sĩ Lê Xuân Hà, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô cho biết: “Qua thăm khám, chúng tôi phát hiện số lượng trẻ em ở đây mắc các bệnh lý liên quan đến mũi, họng, hô hấp rất nhiều. Trong thời tiết miền núi giá lạnh, các em không có áo ấm, chân không đi tất khiến cho nhiều cháu bị nhiễm lạnh và mắc các bệnh lý”.

Trong chuyến đi này, các bác sỹ và đơn vị tài trợ - Ngân hàng Vietcombank đã khám chữa bệnh và phát quà, thuốc miễn phí cho 500 hộ dân và tặng các phần quà như bình lọc nước, nồi cơm điện, tất mũ len, chăn cho Trường Mầm non Pá Hu và Trạm Y tế xã với tổng số tiền gần 100 triệu đồng. Ngoài ra đoàn còn thăm, tặng quà cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Một số hình ảnh của chương trình ý nghĩa

Tấm lòng của các y bác sỹ Thủ đô đến với bà con vùng cao ảnh 7Ngay từ sáng sớm đã có rất đông người dân đến Trạm Y tế xã Pá Hu để khám bệnh miễn phí

Tấm lòng của các y bác sỹ Thủ đô đến với bà con vùng cao ảnh 8

Bác sỹ tận tình thăm khám cho từng cháu học sinh vùng cao

Tấm lòng của các y bác sỹ Thủ đô đến với bà con vùng cao ảnh 9

Đối với nhiều bệnh nhân đây là lần đầu tiên họ được các bác sỹ ở Hà Nội  mang thiết bị hiện đại về bản khám bệnh

Tấm lòng của các y bác sỹ Thủ đô đến với bà con vùng cao ảnh 10

Tấm lòng của các y bác sỹ Thủ đô đến với bà con vùng cao ảnh 11

Tấm lòng của các y bác sỹ Thủ đô đến với bà con vùng cao ảnh 12

Nữ bác sỹ trẻ cùng nụ cười tươi khiến em bé bớt lo lắng khi khám bệnh

Tấm lòng của các y bác sỹ Thủ đô đến với bà con vùng cao ảnh 13

5 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhận quà của các đơn vị

Tấm lòng của các y bác sỹ Thủ đô đến với bà con vùng cao ảnh 14

Các loại thuốc được chuẩn bị phát miễn phí  cho bệnh nhân

Tấm lòng của các y bác sỹ Thủ đô đến với bà con vùng cao ảnh 15

Tấm lòng của các y bác sỹ Thủ đô đến với bà con vùng cao ảnh 16

Món quà ý nghĩa dành tặng cô trò Trường Mầm non Pá Hu

Tấm lòng của các y bác sỹ Thủ đô đến với bà con vùng cao ảnh 17

Các em nhỏ ở bản không có nhiều áo ấm, cùng giầy, tất để điTấm lòng của các y bác sỹ Thủ đô đến với bà con vùng cao ảnh 18

Tấm lòng của các y bác sỹ Thủ đô đến với bà con vùng cao ảnh 19

Hình ảnh những em nhỏ ở bản Pá Hu cùng đôi dép tổ ong và đôi chân trần chống chịu trong mùa đông giá rét khiến đoàn công tác không khỏi xúc động, hứa hẹn một dự định sẽ trở lại mảnh đất nơi đây!

Tin cùng chuyên mục