Hà Nội trao giải báo chí về xây dựng Đảng, phát triển văn hóa

  • 17/12/2018 12:09
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài
ANTD.VN - Sáng nay (17-12), Thành ủy Hà Nội đã tổ chức lễ trao hai giải báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội; và Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ I năm 2018.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu tại lễ trao giải (ảnh: Lam Thanh)

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu tại lễ trao giải (ảnh: Lam Thanh)

Về phía khách mời các cơ quan Trung ương, các đồng chí: Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội nhà báo Việt Nam; Lê Quốc Minh, Phó Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam tới dự lễ trao giải.

Về phía thành phố Hà Nội, các đồng chí: Ngô Thị Thanh Hằng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ; Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP; Nguyễn Văn Sửu, Uỷ viên Ban thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội cùng đại diện các ban, ngành của thành phố và các tác giả có tác phẩm đoạt giải cùng dự buổi lễ.

Hai giải báo chí do thành phố Hà Nội tổ chức lần đầu vào năm 2018 với mục đích tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của công tác xây dựng Đảng, phát triển văn hoá, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh đã nhận được sự tham gia, hưởng ứng của nhiều cơ quan báo chí trung ương và Hà Nội. 

Cụ thể, giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội lần thứ I đã nhận tổng số 194 tác phẩm của 27 cơ quan báo chí (có 15 cơ quan báo chí trung ương), gồm 164 tác phẩm báo in, báo điện tử; 30 tác phẩm phát thanh, truyền hình.
Giải báo chí về Phát triển và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ I tiếp nhận 263 tác phẩm của 22 cơ quan báo chí (có 10 cơ quan báo chí trung ương), trong đó có 215 tác phẩm báo in, báo điện tử; 48 tác phẩm phát thanh, truyền hình.
Trong số này có nhiều tác phẩm chất lượng, cho thấy sự đầu tư công phu, hấp dẫn về cách thể hiện. Giám khảo tham gia chấm hai giải báo chí ở các vòng sơ khảo và chung khảo đều là những nhà báo uy tín cao về đạo đức nghề nghiệp và chuyên môn.

Sau hai vòng chấm sơ khảo và chung khảo, Ban tổ chức thống nhất với kết quả: Đối với giải báo chí xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội lần thứ I có: 3 tác phẩm đoạt giải A; 5 tác phẩm giải B, 10 tác phẩm giải C, 20 tác phẩm giải Khuyến khích.

Trong giải này, Báo An ninh Thủ đô đã được trao giải B cho loạt bài "Nhất thể hóa - con đường phải đi để tinh gọn bộ máy của nhóm tác giả: Nguyễn Chính Trung, Nguyễn Tiến Hưng, Phạm Thị Phương và 3 giải Khuyến khích cho loạt bài "Hà Nội thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội" của tác giả Nguyễn Tiến Hưng; "Lật tẩy âm mưu gây rối, kích động bạo loạn" của nhóm tác giả: Đỗ Trần Quân, Ngô Hà Trung, Nguyễn Bảo Trâm; "Để tội phạm hình sự, ma túy nguy hiểm không còn đất sống ở Thủ đô" của nhóm tác giả: Vi Nguyên Tuấn, Hoàng Phong.

Báo ANTĐ được trao giải B cho loạt bài "Nhất thể hóa - con đường phải đi để tinh gọn bộ máy" (ảnh: Lam Thanh)

Báo ANTĐ được trao giải B cho loạt bài "Nhất thể hóa - con đường phải đi để tinh gọn bộ máy" (ảnh: Lam Thanh)

Đối với giải báo chí về Phát triển văn hoá và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ I có: 3 tác phẩm giải A, 5 tác phẩm giải B, 10 tác phẩm giải C, 20 tác phẩm giải Khuyến khích.

Với giải này, chùm bài "Văn hóa Thăng Long xứ Đoài - Cùng nhìn lại và đi tới" của nhóm tác giả Đỗ Vân Quế, Thu Hương, Bích Hậu (Báo ANTĐ) giành giải C.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ trao giải, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng khẳng định nhiệm vụ xây dựng Đảng và hệ thống chính trị và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh có ý nghĩa quan trọng và sâu sắc, được thành phố Hà Nội đặc biệt quan tâm trong quá trình xây dựng, phát triển Thủ đô. 

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy hoan nghênh và biểu dương các tác giả tham gia dự thi và có tác phẩm được trao thưởng hôm nay. Đó là kết tinh tâm huyết, trí tuệ, tình cảm của người làm báo với Thủ đô, với sự nghiệp xây dựng Đảng, phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Trước những ý nghĩa đặc biệt quan trọng của năm 2019, nhằm tiếp tục phát huy vai trò quan trọng của báo chí, nâng cao chất lượng thông tin tuyên tuyền xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội văn minh, thanh lịch, thay mặt Ban chỉ đạo giải, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng đã phát động Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội và Giải báo chí về Phát triển văn hóa xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh lần thứ II năm 2019. 

Đồng chí đề nghị các cơ quan báo chí, các phóng viên, biên tập viên, cần hiểu đúng và sâu sắc chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, sự chỉ đạo điều hành của thành phố trong xây dựng chỉnh đốn Đảng và phát triển văn hóa Thủ đô, bám sát thực tế cơ sở để phản ánh kịp thời, chính xác kết quả thực hiện từ các địa phương, cơ quan đơn vị; qua đó phát hiện các cách làm mới, mô hình tốt, biểu dương và đấu tranh phê phán với những khuyết điểm, vi phạm, hạn chế còn tồn tại.

Mỗi tin bài trên báo chí phải thể hiện tầm trí tuệ, tính đúng đắn, khách quan của người làm báo trước vấn đề đặt ra, giúp mỗi cán bộ, đảng viên nâng cao ý thức trách nhiệm, tự giác phấn đấu giữ vững bản lĩnh chính trị, lan tỏa và nhân lên những giá trị nhân văn...

Tin cùng chuyên mục