Cá nhân lãnh đạo phải nêu gương, khẳng định tư duy đổi mới

  • 15/12/2018 17:14
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày  15-12, Ban Cán sự Đảng UBND TP Hà Nội đã tiến hành kiểm điểm công tác năm. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải dự và chỉ đạo hội nghị.
Cá nhân lãnh đạo phải nêu gương, khẳng định tư duy đổi mới ảnh 1

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải chỉ đạo hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Hoàng Trung Hải, Bí thư Thành ủy Hà Nội đánh giá cao tinh thần nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm của Ban cán sự đảng và Tập thể lãnh đạo UBND Thành phố trong công tác kiểm điểm năm, ghi nhận việc nghiêm túc nhận diện những khuyết điểm, hạn chế trong công tác.

Đồng chí nhấn mạnh, toàn thành phố đang trong giai đoạn quan trọng, chuẩn bị bước sang 2019 là năm tăng tốc để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đảng bộ Thành phố đã đề ra.

Vì vậy, đây là dịp để làm rõ hơn, từ đó đạt thống nhất cao hơn trong quyết tâm thực hiện các giải pháp, biện pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế mà công tác kiểm điểm đã chỉ ra, đặc biệt là các vấn đề còn chưa đạt yêu cầu như: tốc độ tăng trưởng kinh tế, quản lý quy hoạch đô thị, phát huy bản sắc văn hóa, năng lực, hiệu quả quản lý, trách nhiệm của chính quyền...

Đồng chí Bí thư Thành ủy nêu rõ, với tính chất quan trọng là năm tăng tốc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh dự báo tình hình tiếp tục có nhiều khó khăn, thách thức, vì vậy trong chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ năm 2019, Ban cán sự đảng UBND Thành phố cần quyết liệt, có giải pháp đồng bộ, cụ thể; hướng về và tạo điều kiện cho cơ sở; tăng cường phân cấp, ủy quyền đi đôi với tăng cường kiểm tra, giám sát, có trọng tâm, trọng điểm và tập trung vào các mục tiêu, khâu đột phá, các nhiệm vụ chủ yếu đã nêu tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XVI.

Trong phát triển kinh tế, trong quản lý tài chính, ngân sách và đầu tư công, quản lý quy hoạch, phát triển đô thị, quản lý đất đai, môi trường, phát triển văn hóa... phải có tinh thần "tập trung và cụ thể" trong các giải pháp để đạt mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.

Đối với các đồng chí Ủy viên Ban cán sự đảng UBND Thành phố, đồng chí Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải mong muốn mỗi cá nhân lãnh đạo cần phát huy tinh thần nêu gương, khẳng định tư duy đổi mới, ý chí, bản lĩnh chính trị với tinh thần dân chủ, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm để có những đóng góp hiệu quả, chất lượng hơn nữa trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, nhất là đối với những việc mới, việc khó, các vấn đề dân sinh bức xúc...

Tin cùng chuyên mục