Xử phạt lái xe chở "người đẹp" diễu phố

  • 15/08/2016 22:33
  • 2 bình luận
  • Minh Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Liên quan đến việc “nhốt” cô gái trong lồng kính, dùng xe bán tải chạy trên đường để quảng cáo, chiều 15-8, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt CATP Hà Nội đã ra quyết định xử phạt hành vi vi phạm của lái xe chở cô gái này.

Trước đó, trong 2 ngày 11 đến 12-8, siêu thị Thế giới di động đã sử dụng xe bán tải chở một cô gái bị nhốt trong lồng kính rồi đưa đi diễu phố nhằm mục đích quảng cáo cho sản phẩm Samsung Galaxy Note 7. 

Việc này diễn ra nhiều giờ, trên nhiều tuyến phố, thậm chí gây ùn tắc giao thông. Áp tải chiếc ôtô nói trên là một đoàn xe máy SH với cờ phướn bay phấp phới. Sự việc thu hút sự chú ý đông đảo của người đi đường. Ngay lập tức Phòng CSGT Công an Hà Nội đã xác minh thông tin để làm rõ.

Buổi làm việc với lái xe vi phạm

Buổi làm việc với lái xe vi phạm

Qua xác minh, chiều ngày 15-8, Phòng CSGT-CATP Hà Nội đã mời lái xe lên trụ sở Phòng CSGT để làm việc. Người lái xe là anh Đinh Mạnh Hà, trú tại tập thể Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội, là chủ xe ô tô tải BKS: 29C-523.95.

Tại cơ quan công an, anh Hà đã thừa nhận vào ngày 11-8 đã điều khiển chiếc xe trên thực hiện hành vi như phản ánh. Bản thân anh Đinh Mạnh Hà đã tường trình, nhận thấy hành vi trên của mình là vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Hình ảnh chiếc xe bán tải chở cô gái nhốt trong lồng kính gây xôn xao dư luận

Hình ảnh chiếc xe bán tải chở cô gái nhốt trong lồng kính gây xôn xao dư luận

Phòng CSGT-CATP Hà Nội đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với anh Đinh Mạnh Hà về hành vi điều khiển xe ô tô bán tải chở người trên thùng xe trái quy định, mức phạt: 900.000 đồng áp dụng theo điểm c, khoản 2, điều 24; Hình thức phạt bổ sung: Tước quyền sử dụng GPLX 2 tháng áp dụng điểm a, khoản 9, điểm 24 nghị định 46/2016/NĐ-CP.

Liên quan đến việc này, được biết Thanh tra Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội yêu cầu đại diện công ty CP Thế giới di động lên làm việc, lập biên bản và xử phạt 6 triệu đồng vì việc tổ chức cho người mẫu vào trong lồng kính, quảng cáo điện thoại, gây phản cảm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục. Ngoài ra, đơn vị này không thông báo với cơ quan quản lý nhà nước về hoạt động quảng cáo và người.

Tin cùng chuyên mục