Xử phạt đối tượng đưa tin “nhảm” về Covid-19 trên mạng xã hội

  • 03/02/2021 16:09
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 3-2, Công an tỉnh Thái Nguyên đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một trường hợp về hành vi thông tin sai sự thật có nội dung liên quan đến dịch, bệnh Covid-19.

Trước đó, ngày 28-1, Công an tỉnh Thái Nguyên phát hiện tài khoản Facebook của một nam thanh niên đăng tải bài viết có nội dung “Covid đi hát có tay vịn luôn”, kèm theo hình ảnh chụp “Lịch trình di chuyển của bệnh nhân Phạm Anh T”, và được cho là nhiễm Covid-19 ở Quảng Ninh do đi hát karaoke có tay vịn.

Qua xác minh, Công an tỉnh Thái Nguyên xác định không có bệnh nhân như thông tin đưa. Trước thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng đến tình hình phòng, chống dịch bệnh, cơ quan Công an đã khẩn trương xác minh, xác định chủ nhân tài khoản trú tại phường Cải Đan, TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên.

Cơ quan Công an đã triệu tập chủ tài khoản Facebook đưa tin sai sự thật lên làm việc.Tại đây, người này khai nhận hành vi của mình và cho biết với mục đích “câu like”.

Căn cứ vào các quy định của pháp luật, Công an tỉnh Thái Nguyên đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính chủ tài khoản Facebook trên với số tiền 5 triệu đồng và yêu cầu gỡ bỏ thông tin đã đăng tải.

Tin cùng chuyên mục