Xử phạt công ty để suất ăn công nhân có dòi 24,5 triệu đồng

  • 21/07/2016 13:30
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTĐ -Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh Hải Dương đã tiến hành kiểm tra bếp ăn tập thể của Công ty ForViet và xử phạt hành chính 24,5 triệu đồng đối với công ty này sau khi để xảy ra tình trạng có dòi trong suất ăn của công nhân ngày 18-7.

Theo Chi cục VSATTP tỉnh Hải Dương, ngày 18-7, trong bữa trưa miễn phí tại bếp ăn tập thể dành cho công nhân của Công ty may mặc công nghiệp ForViet (ở Vĩnh Hồng, Bình Giang, Hải Dương), nhiều công nhân  phát hiện có dòi trong thịt. Các công nhân Công ty ForViet đã dùng điện thoại để quay clip, hình ảnh clip cho thấy trong những miếng thịt có nhiều con dòi bò lúc nhúc.

Công ty ForViet tại Hải Dương - nơi xảy ra vụ suất ăn công nhân có dòi

Công ty ForViet tại Hải Dương - nơi xảy ra vụ suất ăn công nhân có dòi

Nghi thực phẩm không đảm bảo an toàn, nhiều công nhân đã bỏ ăn, đồng thời phản ánh sự việc với Ban lãnh đạo công ty. Sau đó, đại diện lãnh đạo và Công đoàn công ty đã trực tiếp kiểm tra, ghi nhận sự việc và cho rằng thức ăn có dòi có thể do nhặng đẻ trứng sinh ra. Phản ứng trước cách giải thích của công ty, hàng trăm công nhân đã đồng loạt nghỉ việc, yêu cầu Ban lãnh đạo công ty làm rõ sự việc.

Nhận được phản ánh, Chi cục VSATTP tỉnh Hải Dương đã tiến hành kiểm tra bếp ăn tập thể của Công ty ForViet. Qua kiểm tra cho thấy, các điều kiện về thủ tục hành chính theo quy định thì bếp ăn của công ty có đầy đủ, tuy nhiên trong quá trình thực hiện xảy ra một số sai phạm như: bếp ăn công ty không lưu mẫu, không có sổ kiểm thực 3 bước theo quy định, giải pháp chống côn trùng không đảm bảo nên nhà ăn của công ty có nhiều ruồi nhặng...

Ông Phạm Duy Tuyến, Chi cục trưởng Chi cục VSATTP tỉnh Hải Dương cho biết, với những lỗi vi phạm này, Chi cục đã lập biên bản và tạm thời đình chỉ các hoạt động nấu ăn tại công ty ForViet, chờ khắc phục hậu quả; đồng thời ra quyết định xử phạt hành chính 24,5 triệu đồng đối với công ty này.

Tin cùng chuyên mục